10 trải nghiệm đáng có khi du lịch đảo Phú Quốc

0
654
Rate this post

Đến với đảo ngọc Phú Quốc là bạn được trải nghiệm vô vàn những điều thú vị. Nếu tới du lịch đảo Phú Quốc, hãy tận hưởng 10 trải nghiệm đáng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời và muốn được trải nghiệm thêm nhiều lần nữa.

1. Lặn ngắm san hô

Du lịch đảo Phú Quốc sẽ cho bạn khám phá thế giới dưới đáy biển để lặn ngắm san hô. Ở đây có khoảng 17 loài san hô cùng hải quỳ rất đẹp và rực rỡ. Nếu ngắm thì hãy chọn quần đảo An Thời, hòn Móng Tay, hòn Thầy Bói,.. là nơi có san hô đẹp nhất của vùng đảo.

2. Tận hưởng sự yên bình tại Bãi Sao

Bãi Sao chính là bãi biển đẹp ở Phú Quốc, nơi đây có cát trắng phẳng lỳ, khi tắm xong bạn có thể nằm trên ghế để tận hưởng không gian bình yên, thư giãn sau những bộn bề ưu tư ở nơi đô thị.

3. Khám phá dòng suối đẹp nhất đảo

Bạn có biết dòng suối nào đẹp nhất khi du lịch đảo Phú Quốc? Đó chính là suối Tranh, đúng như tên gọi của nó, dòng suối này đẹp như trong tranh. Những dòng suối chảy len lỏi qua những cây qua khe núi, thơ mộng. Thế nhưng để tận hưởng không gian đẹp nhất thì nên chọn tháng 6 – 9 để nghỉ ngơi và tắm mát.

4. Khám phá cuộc sống của người dân chài Hàm Ninh

Nếu chưa biết về cuộc sống của những dân chài một nắng hai sương như thế nào thì đây chính là cơ hội để bạn làm dân chài lưới. Ở vùng Hàm Ninh nổi tiếng với nghề lặn bắt ngọc trai, hải sâm. Bạn có thể giăng lưới hoặc xem người dân nơi đây làm nghề. Cũng đừng quên để thưởng thức thành quả mà mình câu được.

5. Thăm Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc

Khi tới du lịch đảo Phú Quốc đừng quên đi thăm di tích lịch sử ở nơi này, đó chính là nhà tù nổi tiếng Phú Quốc đã được xếp hạng quốc gia vào năm 1993. Đó là cuộc sống khổ sai của biết bao nhiêu anh dũng, gan dạ được khắc ghi lại, đến đây để tự hào và xúc động về những gì họ đã hi sinh.

6. Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu

Tiếp theo là trải nghiệm ngắm hoàng hôn ở Dinh Cậu. Nơi này nổi tiếng là danh thắng tuyệt vời có 3 mặt giáp biển. Vào hoàng hôn buổi chiều tàn hãy cùng ngắm mặt trời lặn, cùng tận hưởng khoảnh khắc đẹp này.

7. Dạo chợ đêm Dinh Cậu

Chợ đêm ở Dinh Cậu cũng rất thú vị với nhiều hải sản tươi sống như tôm hùm, mực, cá biển, ốc, … Tiện thể, bạn mua luôn những món quà lưu niệm, hàng mỹ nghệ để làm quà.

8. Tìm hiểu cách làm nước mắm

Nước mắm Phú Quốc là thương hiệu nước mắm nổi tiếng. Nhiều làng nghề truyền thống sản xuất nước mắm ở nơi này, bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu cách làm nước mắm khi đi du lịch đảo Phú Quốc.

9. Thăm vườn tiêu

Để gần gũi với thiên nhiên và tìm hiểu phương thức canh tác tiêu ở nơi này, bạn có thể đến vườn tiêu. Tiêu ở Phú Quốc có vị cay nồng, thơm. Cho nên vừa đi thăm và lưu lại bằng cách chụp ảnh, vừa mua tiêu khô về làm quà.

10. Đi chợ Phú Quốc

Khi tới du lịch đảo Phú Quốc thì bạn có thể tới chợ Phú Quốc và chọn mua những món đồ yêu thích. Người dân ở nơi đây rất bình dị, tận hưởng được không khí chợ búa và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Đó là 10 trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch đảo Phú Quốc- Kiên Giang. Mỗi hoạt động là những cảm xúc khó quên, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here