9 món thịt dê nhất định phải thử khi đến Tràng An

0
1119
Rate this post

Thịt dê là món đặc sản trứ danh của Ninh Bình. Có tới hàng chục món ăn được chế biến từ thịt dê song bạn không cần phải đi khắp Ninh Bình mà chỉ cần đến Tràng An là có thể thưởng thức tất cả các món dê đó. Hãy cùng điểm danh 9 món ăn ngon nổi tiếng từ thịt dê nhé.

Dê xào sả ớt: Món ăn tưởng chừng rất đơn giản này lại là một trong những món thịt dê được yêu thích nhất. Không một nhà hàng dê nào ở Tràng An lại không có món dê xào sả ớt này.

Nầm dê nướng: Nầm dê được ướp chao, ngũ vị hương, dầu hào cùng hàng chục loại gia vị khác tùy từng đầu bếp trong nhiều giờ rồi đem nướng. Đây là món ăn yêu thích trên bàn nhậu để lai rai của phái mạnh.

Dê hầm ngũ vị: Gần giống bò sốt vang, thịt dê được thái miếng rồi hầm với rượu trắng, khoai tây, cà rốt, rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Dê nướng ngũ vị: Tuy tên món ăn chỉ có “ngũ vị” nhưng thực tế số gia vị được dùng để ướp thịt dê không chỉ dừng ở con số 5 và nhất định phải có các loại gia vị cay nóng. Thịt dê ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên than hoa là món ăn khoái khẩu của nhiều người những ngày đông lạnh giá.

Dê ủ trấu: Dê được làm sạch rồi nhồi sả vào bụng, phủ rơm và trấu bên ngoài rồi đốt. Dê ủ trấu có lớp da bên ngoài chín vàng ruộm còn bên trong vẫn giữ được nước và thịt xoăn lại, mềm ngọt.

Dê né: Hầu hết các món ăn từ thịt dê đều được tẩm ướp cầu kì trừ dê né. Thịt dê đơn giản là được thái miếng rồi chiên trong lửa to sao cho bên ngoài chín vàng ruộm, bên trong vẫn tái hồng. Thịt dê né được ăn kèm với các loại lá như hương nhu, sả, đinh lăng và chấm tương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here