Ẩm thực Đồ Sơn – Hải Phòng

0
1420
Rate this post

Không quá sang chảnh và cầu kì, ẩm thực Đồ Sơn – Hải Phòng mang hương vị đặc trưng riêng bởi sự bình dị và khá dân dã. Cùng đến nơi đây và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị của biển. Chắc chắn bạn sẽ muốn trở lại nơi đây để tận hưởng ẩm thực Đồ Sơn một lần nữa.

1.Bánh đa cua

Khi đi du lịch Đồ Sơn – Hải Phòng đừng bỏ qua đặc sản nổi tiếng bánh đa cua của Đồ Sơn. Chẳng khó để bạn có thể bắt gặp những quán hàng ăn bán món ăn này. Vị đặc biệt của bánh đa cua chính là sẽ ăn ngay khi làm xong, cho nên du khách sẽ cảm nhận được vị dai, giòn và vị đậm của món bánh.

2. Nộm giá

Chắc hẳn khi chỉ nghe tới đây bạn sẽ liên tưởng đến ngay món nộm giá mà vẫn thường có trong mỗi bữa cơm gia đình bạn. Thế nhưng món ăn tại Đồ Sơn – Hải Phòng lại có những điểm thú vị riêng chỉ nơi này mới có được. Đó là con giá biển với hương vị ngọt ngào, được làm nộm với giá đỗ thì được gọi là con cá bể. Khi ăn, bạn sẽ thấy chúng sần sật, vị giòn của con giá cộng thêm vị bùi bùi của vừng rang.

3. Bún tôm, bún cá

Thêm một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của Đồ Sơn, đó chính là món bún tôm, bún cá. Món bún tôm hấp dẫn cho người thưởng thức bởi hương vị đậm đà, còn món bún tôm bởi sự cầu kì khi có thêm chả lá lốt. Dù nơi khác có học lỏm được cách chế biến, thế nhưng món bún tôm và bún cá khi đi Du lịch Đồ Sơn – Hải Phòng vẫn mang hương vị rất đặc biệt, rất riêng.

4. Bánh mỳ cay

Bánh mỳ cay là đặc sản nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ. Khi ăn, bánh mỳ sẽ có vị cay của ớt, vị béo ngậy của thịt, và sự hấp dẫn của ba-tê sẽ khiến bạn không thể khước từ được. Đừng quên thưởng thức món ăn này khi đi du lịch Đồ Sơn.

Ẩm thực Đồ Sơn – Hải Phòng đậm chất vẻ bình dân nhưng khi đã nếm thử thì không sẽ muốn ăn thêm nữa. Khi du khách tới đây, đừng quên thưởng thức hết những món ăn lạ và hấp dẫn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here