Ba Khan – vịnh Hạ Long tại Mai Châu

0
970
Rate this post

Ba Khan thuộc địa phận huyện Mai Châu, nằm ngay bên cạnh thị trấn Mai Châu, nằm lọt thỏm dưới chân đèo Thung Khe với đường vào hai bên là những ngôi nhà Mường, ruộng đá tai mèo xen rẽ với ruộng hoa súng.

Xem thêm: Bản Lác – điểm sáng du lịch cộng đồng ở Việt Nam

Xã Ba Khan gồm 3 xóm: Khan Hạ, Khan Hò và Khan Thượng. Đây là vùng đất bằng phẳng chưa chịu ảnh hưởng nhiều của bàn tay con người và cảnh cực kỳ đẹp. Đây là một bình nguyên rộng ven lòng hồ sông Đà với những đảo đá nổi đẹp như một vịnh Hạ Long thu nhỏ có chu vi khoảng chừng 20km. Nơi đây cực kỳ phù hợp đối với du khách muốn cắm trại qua đêm.

Ba Khan

Ở Ba Khan, du khách ngước mắt lên là đèo Thung Khe với mây phủ, bên dưới là cánh đồng đá tai mèo xen lẫn nhiều ao nhỏ đầy hoa súng. Những ao hoa súng này nằm dọc theo thung lũng và nằm trên đường đi tới các bản Mường, bản Thái. Đi tiếp là du khách sẽ tới rừng tre, qua rừng tre là tới thác Tân Mai, hay Gò Mu trong cách gọi của đồng bào Thái tại đây. Con thác này không chỉ đẹp, hùng vĩ mà còn rất sạch, nơi đây là thiên đường trong những dịp thời tiết nắng nóng.

Ba Khan

Tại Ba Khan, du khách gần như không thể tìm thấy dịch vụ ngủ, nghỉ tại nơi đây, vì vậy nó trở thành nơi lý tưởng để mang theo lều cắm trại. Đồ ăn và các loại thức ăn cũng như nước uống nên mang theo nếu du khách muốn ăn tại chỗ và ăn xong thì dọn sạch sẽ. Ngoài ra cách đó không xa là thị trấn Mai Châu, du khách có thể ăn uống hoặc ngủ nghỉ tại đó trong khi hành trình ban ngày là chụp ảnh và thăm thú Ba Khan. Với vẻ đẹp hoang sơ, đầy bí ẩn, hùng vĩ và đằm mình giữa thiên nhiên, nơi đây xứng đáng là một trong những nơi thăm thú hàng đầu khi tới Mai Châu.

Du khách Mai Châu – Hòa Bình hãy bớt chút thời gian ngắm vẻ đẹp của Ba Khan và trải nghiệm cảm giác hoang sơ của vùng đất này trước khi có nhiều sự thay đổi của bàn tay con người tại nơi đây, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và mang về nhiều bức ảnh tuyệt đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here