Bánh căn nổi tiếng Đà Lạt bạn nên thử 1 lần

0
797
Rate this post

Tại Đà Lạt có một loại bánh được du nhập vào đây nhưng theo thời gian nó đã thấm đẫm chất Đà Lạt đó là Bánh căn món ăn mà dù ai đến đây cũng nên thử dù chỉ 1 lần.

Xem thêm: Thành phố tình yêu, thành phố Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt có cách chế biến không cầu kỳ, cũng được đổ khuôn bằng bột gạo, nhưng lại trở nên đa dạng khi kết hợp với nhiều loại nhân theo khẩu vị của thực khách. Nhân bánh có thể là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. Nếu không dùng trứng, thực khách có thể chọn cho mình nhân hải sản, không thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm rất bùi. Bánh căn khi đã đổ chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa, được dùng kèm với một ít chả lụa, xíu mại và nước chấm.

bánh căn

Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế rất khéo theo phong cách của người Đà Lạt gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế. Đôi khi nước chấm không phải là nước mắm pha mà lại là mắm nêm, cũng được pha chế rất nhẹ nhàng theo đúng vị của người Đà Lạt.

Du khách có thể tìm thấy món này ở mọi ngõ ngách của Đà Lạt nhưng ngon và nổi tiếng phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ. Thời điểm hấp dẫn để thưởng thức bánh căn là vào buổi sáng và chiều tối.

Nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh căn ở những nơi khác thì món bánh căn của Đà Lạt sẽ đem đến cho bạn những cảm nhận mới hoàn toàn khác mang đậm hương vị nhẹ nhàng, thanh đạm tinh túy của ẩm thực Đà Lạt. Đây là một trong những món ăn độc đáo và thú vị mà WikiDuLich muốn giới thiệu cho bạn trong chuyến đi của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here