Bánh mì xíu mại – Ăn rồi nhớ mãi

0
919
Rate this post

Đến với thành phố thông reo Đà Lạt bánh mì xíu mại sẽ là một hương vị mới khiến bạn phải trầm trồ đã thử một lần thì nhớ mãi không quên

Xem thêm: Bánh tráng nướng Đà Lạt ăn hoài không chán

Xíu mại Đà Lạt được làm  từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa phải, nêm nếm vừa nên hương vị rất nhẹ nhàng. Với nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện với nước ngọt thanh từ thịt nạc viên, cộng thêm một chút hành lá thái nhuyễn trang trí, khiến cho món xíu mại Đà Lạt trở nên rất thanh từ hình thức đến hương vị. Khi dùng xíu mại với bánh mì, thường người ta sẽ cho thêm một chút sa tế để xíu mại hơi đỏ và hơi cay thêm phần hấp dẫn.

Bánh mì xíu mại

Thực khách có thể dùng thêm chút giá và ngò, bỏ vào chén xíu mại cho ngấm nước sốt rồi dùng sẽ rất ngon. Cách dùng bánh mì với xíu mại Đà Lạt cũng khác rất nhiều so với món bánh mì xíu mại mà thực khách đã từng dùng thử ở đâu đó. Nếu như các món bánh mì xíu mại bình thường người ta bỏ xíu mại vào trong bánh mì thì ở Đà Lạt, thực khách có thể xé nhỏ bánh mì chấm với xíu mại hoặc có thể bỏ xíu mại vào bánh mì tùy thích.

Bánh mí xíu mại có ở nhiều nơi trong thành phố, cổng trường, cổng chợ… nhưng nổi tiếng nhất là quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Chỉ bán bánh mì với hai món là xíu mại và xíu mại thập cẩm nhưng từ 6h – 9h kín mít khách.

Bánh mì xíu mại

Nếu trước đây bánh mì xíu mại Đà Lạt thường được phục vụ vào buổi sáng, thì giờ đây chiều chiều dạo quanh khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, gần khu Hòa Bình và Hồ Xuân Hương, du khách cũng có thể gặp một vài quán lề đường với các xe để xíu mại nho nhỏ cùng ánh đèn vàng ấm cúng, phục vụ bánh mì xíu mại cho đến tận khuya.

Trong thời tiết se lạnh, ngồi nhâm nhi một tách cà phê và thưởng thức món bánh mì xíu mại là điều tuyệt vời bạn nên làm trong chuyến du lịch Đà Lạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here