Bí quyết lựa chọn một số loại hải sản ở Sầm Sơn

0
1081
4 (80%) 1 vote

Khi kết thúc chuyến du lịch Sầm Sơn, thông thường ai cũng muốn mua một ít hải sản về làm quà cho người thân hoặc bạn bè. Nhưng có một sự thật hiển nhiên là đa phần mọi người đều không biết cách lựa chọn hải sản vì vậy bài này sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để chọn được hải sản ưng ý.

Hải sản khô

Mực khô: Trên thị trường thường gặp hai loại mực là mực dài và mực hình bầu dục. Mực nên chọn con to, râu ngắn. Mực khô ngon thì còn nguyên con, mình chắc, thịt dày, có lớp phấn trắng bên ngoài. Loại kém chất lượng hơn thường không có lớp phấn trắng.

Tôm khô: Loại ngon có kích thước đều nhau, màu vàng cam, con tôm khô.

Sò khô: Loại ngon có màu ánh vàng và có kích thước đồng đều nhau, bề mặt có những hạt nhỏ màu trắng không có tạp chất, thịt chắc dầy.

Hàu khô: Thịt hàu ngon phải chắc và kích thước đều nhau, không nhỏ vụn, mặt ngoài không lẫntạp chất, có màu vàng nhạt.

Hải sản tươi

Cá biển: Nên quan sát mắt cá đầu tiên vì cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi, mang màu đỏ hồng, không nhớt, không có mùi hôi. Ngoài ra, cá tươi còn có vảy óng ánh, bám chặt vào thân.

Tôm: Tôm hùm nên chọn những con có càng xanh trong, vỏ bóng, tôm he nên chọn con còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh, tôm sú nên chọn con vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong.

Mực: mực nang nên chọn con to, dày mình, trắng trong, thịt chắc, lớp màng màu nâu bao quanh không bị rách, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực còn nguyên.

Cua : nên chọn con có lớp vỏ màu xám đục, yếm to và vẫn còn bám chắc vào thân, con cua chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên mình vẫn còn sắc nguyên.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn tham khảo khi mua hải sản ở biển Sầm Sơn. Chúc bạn sẽ chọn được hải sản ưng ý và chất lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here