BIỂN THỊNH LONG – HẢI HẬU – MỘT VẺ ĐẸP HOANG SƠ, THƠ MỘNG

0
1138
Rate this post

Biển Thịnh Long là một bãi biển đẹp, thơ mộng hoang sơ mà bạn không nên bỏ qua khi có ý định du lịch Hải Hậu – Nam Định.

Biển Thịnh Long hay còn gọi là biển Hải Thịnh thuộc thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định. Thịnh Long vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có của mình với bờ cát trắng trải dài trên 3km, vô cùng sạch sẽ và an toàn.  Thịnh Long chỉ cách thành phố Hà Nội khoảng 130km sẽ là một địa điểm tuyệt vời để bạn cùng gia đình có một kỳ nghỉ đúng nghĩa nhất.

Bạn có thể đến Thịnh Long vào bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên, để có thể cảm nhận được hết không khí mát dịu nơi đây thì mùa hè là thời điểm thích hợp nhất dành cho bạn và gia đình.

Biển Thịnh Long được chia làm 2 bãi khác nhau và mang những đặc trưng khác nhau.

Nếu bạn muốn chụp ảnh, đắm chìm với những hình ảnh hoang sơ, khám phá những hình ảnh đặc trưng nhất của miền biển thì bãi 1 là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nơi đây bạn có thể ghé thăm thuyền bè của ngư dân cũng như tham gia vào hoạt động hàng ngày của họ. Đặc biệt, bạn có thể được tự tay thả lưới, đi cà kheo…

Khi đã trải nghiệm đầy đủ những đặc trưng của bãi 1, bạn nên quay trở lại bãi 2 để nghỉ ngơi, tắm biển. Bãi 2 có cơ sở vật chất khá đầy đủ với rất nhiều nhà hàng, nhà nghỉ cùng rất nhiều nơi để bạn mua quà lưu niệm.

Đến với Thịnh Long, ngoài tắm biển, bạn cũng không nên bỏ qua việc ngắm bình minh. Bởi là một bãi biển còn hoang sơ nên không khí ở đây rất trong lành, thơ mộng. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thực sự được thả lỏng, thảnh thơi, hòa mình với trời đất, biển cả trong buổi sớm bình minh nơi đây. Đây cũng chính là điều mà ít có bãi biển nào hiện nay còn giữ được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể câu tôm hen vào buổi sáng. Tuy đơn giản mà rất thú vị, bạn chỉ cần buộc một sợi dây vào vỏ ốc xoắn, thả xuống lỗ tôm trú ẩn, đợi tôm cắn câu trong lúc thưởng thức cảnh biển. Hoặc cũng có thể thuê một chiếc thuyền. lênh đênh trên biển, ngắm nhìn ngư dân bắt cá.

Du lịch Hải Hậu nói chung và du lịch Thịnh Long nói riêng vẫn chưa thực sự phát triển nên nếu bạn yêu thích những gì tự nhiên có đôi chút hoang sơ thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here