Các điểm tham quan du lịch Huế

0
1120
Rate this post

Đến với Huế du lịch là đến với nét đẹp nên thơ, trữ tình. Những nét đẹp của lịch sử, văn hóa khiến khách thập phương đến đây đều muốn lưu giữ trong tiềm thức. Đặc biệt là Huế có rất nhiều điểm tham quan du lịch Huế hấp dẫn thể hiện nét đẹp diệu kì nơi xứ Huế mơ mộng.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm tọa lạc trên đồi Hà Khê, cách thành phố Huế tầm khoảng 5km. Với vẻ đẹp trầm tư, sâu lắng,cổ kính, chùa Thiên Mụ tựa nằm bên dòng sông Hương,tỏa ra những cung bậc sâu lắng nhất, kết hợp cùng dòng sông tạo nên một bức tranh rất đỗi cổ kính nhưng không kém phần sang trọng.

Đến với chùa Thiên Mụ, sẽ được nghe những câu chuyện cổ tích từ xa xưa, những câu chuyện về những con người xây dựng nên chùa Thiên Mụ linh thiêng…Tượng cổ quý hiếm, đồng bia đá chuông; tranh ngang…là những sản vật quý được lưu giữ ở trong chùa, tạo nên giá trị cốt lõi cho chùa. Và nó được tạo ra từ những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân xưa, và cũng là tâm tư của người xứ Huế muốn gìn giữ vào đây.

Xem thêm: Ẩm thực Huế nức lòng du khách tứ phương

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là một trong những địa điểm tham quan mà mỗi khi nhắc đến xứ Huế là người ta liền nhớ đến. Đây là địa điểm được coi là trung tâm của thành phố Huế với những nét đặc trưng mà chỉ Đại Nội Huế mới có.

Là trung tâm kiến trúc lịch sử độc đáo của kinh thành Huế, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11/12/1993 nên Đại Nội Huế luôn là địa điểm khách thập phương muốn tới. Bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành nằm trong Đại Nội, là hai khu vực nổi bật nhất. Ngoài ra còn có cổng Ngọ Môn, nơi đây trước đây nó chỉ dành cho vua chúa ra vào, còn sau này, do một số thay đổi chính sách nên mọi người dân có thể qua lại, và hiện tại bây giờ thì khách du lịch Huế được thỏa sức tham quan, ghi lại những bức ảnh đẹp nhất Đại Nội Huế. Đặc biệt là Cửu Đỉnh là 9 cái lư hương được đặt trước Hiền Lâm Các, nằm trong đại nội Huế, nó tượng trưng cho vẻ đẹp và sự cứng cỏi của đất nước qua năm tháng lịch sử.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here