Cao nguyên Lang Biang mộng mơ

0
1454
Rate this post

Cao nguyên Lang Biang – nóc nhà của Đà Lạt hay còn gọi là cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Đà Lạt, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km về phía bắc, thuộc địa phận huyện Lạc Dương là điểm đến đầy hứa hẹn đối với du khách khi đến thăm Đà Lạt.

Xem thêm: Bánh tráng nướng Đà Lạt ăn hoài không chán

Cao nguyên Lang Biang được gắn với huyền thoại bi thảm về tình yêu của một đôi trai gái, do khác bộ tộc, mà không thể cưới nhau, đôi trai gái phải tìm đến cái chết để giữ trọn mối tình, hồn của họ hòa vào rừng cây, sông suối để rồi từ đó, người của các bộ tộc không còn chia lìa nữa. Để ghi nhớ ngày lịch sử đó, hai bộ tộc đã đặt tên cho hai đỉnh núi cao trong khu vực là Lang Biang. Lang Biang được ví như là thiên đường của tình yêu đôi lứa. Trên đỉnh Lang Biang, tiết trời se lạnh, du khách phóng tầm nhìn xuống rừng thông và những vách đá cheo leo, mây quanh năm vờn đỉnh núi, dòng Đankia uốn lượn như dải lụa dưới chân.

Cao nguyên Lang Biang

Khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc Lang Biang bùng lên ánh lửa và những tiếng cồng chiêng ngân vang. Những cô gái người dân tộc duyên dáng trong điệu múa cồng chiêng, khiến du khách phải say với cảnh, với người và say với thứ rượu cần dịu ngọt, lắng nghe những huyền thoại núi rừng Tây Nguyên bằng chất giọng trầm khàn của người kể chuyện sử thi.

Đến với cao nguyên Lang Biang quý khách sẽ được thử cảm giác đi bộ leo lên đỉnh núi Lang Biang;  tham quan làng văn hóa Cù Lần hòa vào đời sống sinh hoạt của đồng bào K’lo, cùng vui trong điệu múa cồng chiêng bên bếp lửa rực hồng, ăn những món ăn đặc sản núi rừng, ngắm những cô gái với làn da rám nắng khỏe mạnh, xinh đẹp, nụ cười tỏa nắng;…

Ngoài ra tại đỉnh núi Lang Biang, còn có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như: ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình,… Nóc nhà của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt – Lang Biang đang chờ bạn khám phá!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here