Câu mực đêm ở Cát Bà

0
2349
Rate this post

Câu mực là hoạt động rất thú vị dành cho các du khách đi nghỉ dưỡng tại các vùng biển. Đặc biệt ở Cát Bà, do đặc thù riêng, hoạt động câu mực đã trở nên rất được ưa thích bởi cảm giác hấp dẫn và thú vị khi lênh đênh trên biển giữa đêm.

Bởi Cát Bà có địa thế là vùng biển sâu, độ mặn cao, ít có sóng to nên mực rất ưa thích đến sống và cư trú ở gần bờ. Vì vậy, du khách muốn thử sức với loại hoạt động này có thể không cần phải ra xa bờ mà chỉ cần đi thuyền tới các bè cá có sẵn các dịch vụ này.

Muốn đi câu mực, du khách có thể hỏi thăm các chủ thuyền đặc biệt là các thuyền ra vịnh Lan Hạ, họ có thể đưa du khách tới vùng biển nơi có nhiều bè cá được nuôi. Đồ nghề dành cho việc câu mực rất đơn giản, chỉ là mấy chiếc cần câu làm bằng tre có buộc dây cước gắn móc câu lưỡi chùm, hoặc nếu cao cấp hơn thì có thể thuê là cần câu chuyên dụng, bên trên có thể gắn mấy con tôm có đèn phát quang để thu hút mực. Cũng có khi người dân sẽ chuẩn bị sẵn một bóng đèn sáng để dụ mồi.

Câu mực là một hoạt động đòi hỏi khéo léo và cả may mắn. Muốn dụ mực đến, thi thoảng cần giật nhẹ cần câu, nếu thấy nặng tay tức là mực đã bám vào. Mực có 10 cái râu và có 2 cái dài nhất bám vào dây câu. Nếu chắc chắn mực đã dính mồi, cần kéo từ từ nếu không mực sẽ nhả ra, khi kéo gần tới nơi nên đưa vợt ra hứng mực để tránh bị phun mực vào quần áo. Thường thường du khách chỉ câu được những con mực nhỏ gọi là “mực nhảy”, du khách có thể chế biến ăn tại chỗ để thưởng thức được vị ngon, tươi của mực câu mới. Có thể chỉ đơn giản là bạn cầm râu mực nhúng ngay vào nước sôi và ăn tái. Cầu kỳ hơn thì có thể đem luộc rồi chấm mắm với sả, ớt.

Đi câu mực không chỉ để được ăn mực, mà còn để hóng gió, ngắm cảnh biển đêm, tận hưởng cảm giác mênh mang trên biển… Cảm giác làm những thứ khác biệt, thú vị khiến cho bản thân du khách quên đi những lo toan chỉ thả hồn vào với biển, với gió và với Cát Bà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here