Chả mực giã tay Bãi cháy Hạ Long

0
1347
Rate this post

Nếu ai đã từng đặt chân tới khu du lịch Bãi Cháy Hạ Long thì chắc hẳn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt tác đã ban tặng cho nơi đây. Bên cạnh đó du khách sẽ không thể nào quên được hương vị biển đặc trưng của các món ăn hải sản nơi đây như hàu nướng, nghêu hấp…

Đặc biệt là thương hiệu chả mực giã tay là niềm tự hào của người dân thành phố Hạ Long. Chả mực chính hiệu Hạ Long phải được chế biến từ mực tươi  nguyên chất không pha trộn. Điều làm nên hương vị đặc trưng cho món chả mực này là được giã hoàn toàn bằng tay thay vì xay bằng máy như chả mực ở những nơi khác. Khi giã bằng tay người làm phải rất vất vả và đặc biệt cẩn thận về độ dai nhuyễn của mực tươi. Sau khi giã nhuyễn mực sẽ được thêm những gia vị đặc trưng tạo nên mùi vị hấp dẫn và khử hết mùi tanh của mực. Chả mực có thể được thêm bằng các loại rau mùi nổi tiếng và được trồng rất nhiều ở vùng như rau mùi tây, đây là một trong những công thức chế biến món chả mực trở nên nổi tiếng thơm ngon và có mùi vị đặc biệt.

Sau khi giã nhuyễn những miếng chả mực sẽ được cho lên chảo dầu nóng chiên cho giòn tan và có màu vàng xuộm. Một món chả mực đạt yêu cầu phải có màu sắc đẹp,độ giòn khi ăn vào miệng, có hương vị ngậy và thơm của mực tươi. Bất kì một ai khi đã thưởng thức món chả mực ở Bãi Cháy chắc chắn sẽ không thể nào quên được mùi vị đặc trưng của món ăn này.

Hiện nay giá chả mực giã tay ở đây có mức giá tương đối cao từ 300.000 đến 400.000 đồng một cân, tuy nhiên vẫn rất nhiều du khách tìm mua và muốn thưởng thức bằng được món ngon nổi tiếng này khi đến khu du lịch Bãi Cháy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here