Chùa Lôi Âm- một nét tâm linh bên thành phố du lịch biển

0
837
Rate this post

Tỉnh Quảng Ninh xưa kia được biết đến là một trong những trung tâm về phật giáo lớn. Có rất nhiều những vị vua đã tu hành ở vùng đất địa linh nhân kiệt này. Chùa Lôi Âm tỉnh Quảng Ninh có cái tên vô cùng kì lạ, thu hút rất nhiều những du khách phật tử thập phương khắp nơi đến cúng bái.

Năm cách khu du lịch Bãi Cháy không xa, đi hướng về phía Hòn Gai bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn hướng lên chùa Lôi Âm. Chùa Lôi Âm nằm trên quốc lộ 18, nằm cheo leo trên sườn núi. Tương truyền núi có thể thanh tú chót  vót như dáng người con gái. Chùa mang một kiến trúc cổ xưa. Chánh điện là bàn thờ phật sau chùa có giếng nước cổ trong mất nước xanh quanh năm, giếng nước trong chùa người dân địa phương vẫn gọi đó là giếng giải oan. Người dân vẫn đến suối giải oan để thắp hương để cầu bình an may mắn.

Quanh núi trồng rất nhiều thông, những cây thông bao quanh chùa Lôi Âm  tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vô cùng hấp dẫn thu hút mọi du khách.

Một nét riêng chỉ có ở chùa Lôi Âm đó là  phật tử khi đến chùa mỗi nười thường sẽ mang hương hoa đến thắp hương nhưng phật tử khi đến với chùa Lôi Âm thường mang theo mỗi người một viên gạch để công đức cho nhà chùa góp phần xây dựng kiến thiết sửa sang lại ngôi chùa.

Chùa Lôi Âm tồn tại qua nhiều thế kỉ đến do ảnh hưởng của thời gian nên đã bị hư hỏng nặng nề. Để quyên góp xây dựng tu sửa lại nhà chùa đã khuyến khích các phật tử quyên góp bằng gạch đỏ, có buộc dây để cầu nguyện. Đây là một phương pháp quyên góp mang tính nhân văn tích cực của chùa Lôi Âm. Ý chỉ lòng thành không chỉ tồn tại ở thứ vật chất xa hoa mà nó nằm ở cái căn cốt tinh thần bên trong mỗi con người.

Đến với khu du lịch Bãi Cháy bạn nên thử một lần đến với khu du lịch tâm linh hòa mình vào cảnh  quan thiên nhiên, cõi phật ở chùa Lôi Âm. Đặt chân vào cửa chùa sẽ cho bạn một cảm giác thanh tịnh, chân thật đến khó tả và bạn sẽ gột bỏ được những tạp niệm của cuộc sống bụi trần vướng bận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here