Chùa Long Tiên ngự bên núi Bài thơ

0
1253
Rate this post

Nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, có một ngôi chùa nổi tiếng lâu đời đó chính là chùa Long Tiên. Chùa tọa lạc ở chân núi Bài Thơ, có một kiến trúc cổ được tôn tạo và xây dựng để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách thập phương.

Là một khu quần thể kiến trúc cổ   được xây dựng từ thời nhà Lý, hiện nay được tu sửa để đi vào tham quan sử dụng. Tuy nhiên thì các kiến trúc cổ của chùa như cửa Tam quan, lối vào cổng chùa vẫn được giữ nguyên trạng không tu sửa quá nhiều.

Cửa Tam quan của chùa có một kiến trúc vô cùng độc đáo, hiếm thấy với 3 tầng. Trên đỉnh được tôn trí một pho tượng phật, bên dưới là gác chuông. Chùa Long thờ tiên và rồng ở đây có câu “ Long tắc linh, tiên tắc danh”- nghĩa là có Rồng thì linh thiêng, có Tiên thì nổi danh. Là một ngôi chùa cổ lâu đời lại có kiến trúc độc đáo chùa không chỉ thu hút người dân địa phương đến thắp hương cúng bái mà cả các vị khách du lịch cũng ghé qua khi có cơ hội đến thành phố Hạ Long.

Bên trong chùa được bài  trí tôn nghiêm có tượng thích ca sơ sinh  cao 1,60 mét được thiếp vàng do phật tử thập phương đóng góp.

Chùa Long Tiên có ba gian chính, gian chính giữa là pho tượng phật, gian bên trái thờ đức Trần Hưng Đạo, còn gian bên phải thờ Vân Phương thánh mẫu. Chùa được nhân dân quản lý trông nom và tôn tạo. Mới đây chùa Long Tiên đã được xếp hạng di tích quốc gia về văn hóa và lịch sử.

Văn hóa luôn là yếu tố thu hút sự quan tâm chú ý của con người, Khi cuộc sống ngày càng nhanh tình cảm giữa con người với con người ngày một khác thì con người ta sẽ tìm đến một nơi nào đó thanh thản thì lúc đó du lịch tâm linh sẽ rất phát triển. Vì thế mà chùa Long Tiên Hạ Long luôn được chú trọng xây dựng và phát triển thành khu du lịch không chỉ đẹp về văn hóa còn mang những giá trị nhân văn sâu sắc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here