Đặc sản Phú Quốc có gì hấp dẫn?

0
561
Rate this post

Khi nhắc tới du lịch đảo Phú Quốc bạn sẽ ca tụng nức lòng về vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Thế nhưng nếu không nhắc tới đặc sản Phú Quốc thì là một thiếu sót lớn, bởi nơi đây chính là vùng đất đa dạng về ẩm thực, lại ngon. Du khách khi tới đây ai cũng phải nhớ mãi hương vị của từng món đặc sản.

  1. Hải Sâm – Đặc Sản của biển

Nếu bạn đã đến du lịch đảo Phú Quốc thì chẳng còn xa lạ gì với món hải sâm – một đặc sản nổi tiếng của nơi đây. Món hải sâm có dinh dưỡng cao, và nằm trong thực phẩm xếp vào hàng cao cấp. Con hải sâm sống ở biển và ở nước sâu cho nên người dân phải vất vả lắm mới săn bắt được loại này.

  1. Bánh tét Cật Phú Quốc

Bánh tét Cật Phú Quốc đa dạng về màu sắc, nào là màu xanh ngọc, màu tím, còn nhân đậu. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị bùi và béo ngậy của bánh. Nếu có đi qua khu chợ Đông Dương thì bạn sẽ phải choáng ngợp vì những hàng bánh tét mật cật ở nơi này. Nó được gói bằng hình tam giác nên trông rất lạ mắt.

  1. Hồ Tiêu Phú Quốc

Một đặc sản nữa khi du lịch đảo Phú Quốc – Kiên Giang, đó chính là hồ tiêu Phú Quốc. Hồ tiêu nơi đây được đánh giá là có vị thơm và cay nồng. So với những hồ tiêu ở nơi khác thì hồ tiêu Phú Quốc mang vị đậm đà hơn, không nơi nào có thể sánh bằng. Người dân nơi đây trồng hồ tiêu để mang lại giá trị kinh tế và du lịch. Khi tới đây, du khách có thể mua một chút để mang về làm quà.

  1. Nấm Tràm Phú Quốc

Loại nấm tràm ở Phú Quốc được cho vào dạng quý hiếm, có thể dùng nấm tràm để chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng như gà luộc xúp nấm, canh nấm, … Điểm đặc biệt là nấm tràm được mọc lên sau những cơ mưa đầu mùa ở rừng tràm.

  1. Nước mắm Phú Quốc

Từ lâu thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã nổi tiếng khắp đất nước Việt Nam, khi tới du lịch đảo Phú Quốc bạn sẽ chứng kiến cách làm nước mắm của nước này. Nguyên liệu sản xuất nước mắm chính là cá cơm, ở nơi đây đã có truyền thống làm nước mắm trên 200 năm. Du khách đừng ngại mua về những chai nước nắm Phú Quốc để làm quà cho gia đình.

  1. Gỏi cá Trích và rượu Sim ở Phú Quốc

Đây chính là 2 món đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc. Món gỏi cá trích khi ăn có vị thơm và đậm đà của cá, không hề tanh vì được chế biến thêm những gia vị khác. Còn rượu Sim ở nơi đây cũng rất ngon, được làm từ chính những quả sim mọc nhiều ở trong rừng nguyên sinh. Nếu có thể bạn hãy mua một chút rượu sim về làm quà biếu khi tới du lịch đảo Phú Quốc.

  1. Bánh Canh Ghẹ

Khi nhìn thấy bát canh ghẹ bạn sẽ thấy hấp dẫn và chỉ muốn ăn liền. Bát canh ghẹ có nhiệt thịt ghẹ, chả cá thơ,… Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của nó, vị dẻo dai lại hơi cay.

  1. Tiết canh cua

Thường chúng ta sẽ chỉ nghe tiết canh lợn hoặc vịt, nhưng tiết canh cua ở Phú Quốc có vẻ hơi lạ. Đây chính là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo ngọc. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thêm chút vị mặn nhưng lại không tanh.

Đó là một số đặc sản điển hình ở vùng du lịch đảo Phú Quốc, chẳng thể nào quên được đặc sản ở nơi này. Chúc bạn có một chuyến du lịch vi vẻ cùng người thân và bạn bè.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here