Đặc sản tu hài tại Cát Bà

0
1637
Rate this post

Nuôi tu hài đang trở thành nghề có sức hấp dẫn với nhiều ngư dân tại Cát Bà đặc biệt là với loài tu hài đặc biệt được nuôi tại nơi đây. Tu hài đã trở thành đặc sản đặc biệt rất được du khách ưa chuộng.

Loại tu hài bình thường sinh sống sẵn ở Cát Bà là loại nhỏ, chỉ khoảng 200g – 400g một con. Con tu hài đặc biệt với trọng lượng lớn là loài mới, được một nhà nông ngư nghiệp đầu tư mua giống từ Canada. Tu hài vòi voi là loại lớn nhất thế giới với trọng lượng từ 0,5 tới 1,5 kg, thậm chí có con còn nặng tới 7,5kg. Loài trai này sống vùi thân dưới lớp cát, thậm chí tới 1 mét và sống tại một vị trí tới suốt cuộc đời của nó.

Nuôi tu hài có điểm thuận lợi đó là không phải cho ăn mà chỉ cần đầu tư về giống, lồng nuôi. Tu hài góp phần làm trong sạch môi trường biển do chúng ăn các loài sinh vật có sẵn trong nước biển như tảo, rong, rêu. Đặc tính của tu hài cũng ít dịch bệnh và có thể lùi thời gian thu hoạch mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng tu hài thu hoạch được cũng không tốn thêm chi phí. Ngư dân nuôi tu hài chỉ cần đổ cát vào các lồng rộng khoảng 10 – 15 m2, và cho lồng nuôi chìm ở độ sâu 2 – 3m, thêm vào đó vỏ nhuyễn thể, vụn san hô…

Loại tu hài đặc biệt tại Cát Bà có giá gấp đôi cùng với chất lượng ngon gấp đôi. Có thể chế biến thành nhiều món nướng, hấp, rán,… Các món ăn làm từ tu hài không chỉ ngon và còn giàu dinh dưỡng. Cách ăn mà nhiều du khách ưa thích đồ là nướng. Ngoài ra, tu hài còn được chế biến nhiều món như hấp với mỡ hành, hấp bia, hấp xả ớt, hấp chua cay, hấp giấy bạc, xào với các loại rau hay nấu canh, nấu cháo,… Các món tu hài đều cực kỳ được du khách ưa chuộng.

Đến với Cát Bà, du khách sẽ được thưởng thức con tu hài đặc biệt ngon và sẽ làm hài lòng bất cứ du khách nào, với trọng lượng 600 – 800g, tu hài ở đây có thể là món ăn, cũng là món quà cực kỳ chất lượng đối với khách đến tham quan và du lịch tại Cát Bà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here