ĐẾN CÔN ĐẢO ĂN MỨT HẠT BANG

0
748
Rate this post

Đến Côn Đảo bạn sẽ thấy nơi đâu cũng xuất hiện hình ảnh của cây bàng từ đường phố, trường học đến các khu di tích lịch sử nhà tù. Cây Bàng không chỉ có tác dụng tạo bóng mát cho người dân nơi đây mà còn được tận dụng để tạo nên một

Mứt hạt bàng được chế biến thành hai loại: mứt mặn và mứt ngọt. Gọi là mứt nhưng thực ra chỉ là hạt bàng được rang lên cùng muối hoặc đường.

Thưởng thức vài hạt bàng được chế biến, du khách sẽ cảm thấy được vị thơm ngon, bùi, ngậy của hạt bàng quyện với vị ngọt của đường hoặc vị mặn của muối. Hạt bàng rang muối được nhiều người yêu thích hơn bởi nó có vị đậm đà hơn hạt bàng tươi nhưng vẫn giữ được càm giác bùi bùi, ngậy ngậy của hạt bàng gốc. Hạt bàng rang muối có màu nâu, mập mạp, khi cắn vào sẽ thấy được những lớp “thịt bàng” xếp vào nhau, trắng ngà và đều đặn.

Tháng 6, tháng 7 hàng năm là thời điểm mùa bàng chín rộ. Khi quả bàng chín rụng xuống, người dân nơi đây sẽ nhặt về, đem phơi khô. Khi đã đạt đến độ khô nhất định, hạt bàng được chẻ ra, lấy nhân để làm mứt hạt bàng. Những hạt bàng có màu nâu giống màu gỗ được rang với muối hoặc đường.

Mứt hạt bàng được du khách lựa chọn để mang về làm quà bởi nó mang đậm sâu dấu ấn của Côn Đảo. Đến Côn Đảo, ăn hạt bàng, lắng nghe những câu chuyện bên lề xung quanh quả bàng và cuộc sống của những người tù khổ sai trong hai cuộc kháng chiến sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất tại nơi đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here