Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

0
500
Rate this post

Hà Giang vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn các du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là những bạn trẻ ưa thích khám phá. Với những vách núi dựng đứng, những thung lũng sâu chìm trong mây, những phủ sắc hồng trắng của hoa mơ, những những ngôi nhà cổ hay mùa nước đổ,… là những ấn tượng khiến bạn chẳng thể nào quên. Du khách có thể lựa chọn nhiều thời điểm để đi du lịch Hà Giang vì mỗi thời điểm Hà Giang lại khoác cho mình một màu áo đặc trưng riêng.

Hà Giang mùa xuân – lễ hội & hoa mận, hoa đào

Du lịch Hà Giang vào dịp đầu xuân, du khách sẽ có cơ hội được tham dự các lễ hội truyền thống đặc trưng chỉ có ở nơi đây lễ hội mừng thọ của người Tày hay các lễ hội đầu xuân đặc sắc khác như: Lễ hội đấu Ngựa, lễ hội chọi trâu, lễ hội Lồng tồng…

Đặc biệt, vào tháng 3 khắp nơi từ Quản Bạ đến Yên Minh, Đồng Văn hay Mèo Vạc, nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc nở rộ ngập tràn sắc xuân cùng với nền đá đen của cao nguyên đá tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ nhưng không kém phần tuyệt vời. Thời điểm này rất thích hợp với những bạn trẻ ưa khám phá và chụp những bộ ảnh đầu xuân.

Hà Giang mùa hạ – chợ Khâu Vai và mùa nước đổ

Nếu ghé thăm Hà Giang vào thời điểm này bạn sẽ được tham dự lễ hội lớn là Chợ tình Khâu Vai – có từ 100 năm nay. Đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Hà Giang khi chỉ họp một năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch. Nơi đây chính là nơi Hẹn Hò tình cũ để người ta tìm đến nhau, sau một hay nhiều năm xa cách. Đúng ngày này, những đôi nam nữ sẽ cùng về đây để để tâm sự với nhau về cuộc sống riêng của mỗi người, ôn lại những tình cảm xưa.

Du lịch Hà Giang tháng 5 và tháng 6 là “mùa nước đổ”, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang uốn lượn đón nước từ trên các đỉnh núi đổ về trông như một lớp áo mới tuyệt đẹp. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này bạn phải đi cung Tây Hà Giang hướng Hoàng Suu Phì, Xí Mần.

Hà Giang mùa thu – mùa lúa chín rực

Mùa lúa chín ở Hà Giang bắt đầu vào khoảng cuối tháng 9 dương lịch đến hết tháng 10. Vào thời điểm này những thửa ruộc bậc thang chín ngả sang vàng óng tạo nên một khung cảnh Tây Bắc tuyệt đẹp Ngoài ra, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ, mà còn được cảm nhận mùi thơm ngào ngạt của lúa chín.

Hà Giang mùa đông – hoa tam giác mạch nở rộ

Nếu không kịp tới Hà Giang vào mùa lúa chín thì bạn cũng đừng tiếc nhé, bởi ngay sau đó thì Hà Giang đã tới mùa Hoa “tam giác mạch”. Hàng năm vào khoảng tháng 11 sẽ có lễ hội hoa Tam Giác Mạch để du khách có thể thỏa thích ngắm hoa tam giác mạch nở rộ trên khắp các sườn đồi, chân núi tràn ngập màu tím tuyệt đẹp. Đặc biệt nếu tới đây bạn hãy thưởng thức một lần bánh tam giác mạch – món bánh đặc sản của vùng đất này mà hiếm nơi nào có được.

Sau mùa hoa tam giác mạch, là mùa cải vàng nở rộ rực rỡ trải rộng một vùng vô cùng lãng mạn vào tháng 12. Thời điểm này cũng là lúc thời tiết vào đông, các bạn có thể cảm nhận được giá lạnh của vùng đất này, được chạm tay vào sương mờ ảo dưới các chân núi.

Có thể thấy rằng du lịch Hà Giang vào mùa nào cũng có những nét đẹp, hấp dẫn riêng. Bởi vậy các bạn có thể khám phá Hà Giang ở bất cứ thời điểm nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here