Du lịch Mai Châu lọt top 10 điểm đến thú vị do tạp chí Mỹ bầu chọn

0
1009
Rate this post

Cùng với những địa danh nổi tiếng của như Santiago của Chile, Budapest của Hungary … Mai Châu của Việt Nam được tạp chí Mỹ tên Business Insider bầu chọn là 1 trong 10 điểm đến thú vị với việc đem lạ cho du khách nhiều trải nghiệm hay trong năm 2013

Xem Thêm: Du lịch Mai Châu Hòa Bình – thiên đường chụp ảnh

Đối với nhiều du khách ưa thích khám phá các nền văn hóa mang tính chất dân tộc, bản địa thì việc tìm được một điểm đến lý tưởng ngày càng nhiều khó khăn do quá trình hiện đại hóa, nhiều khu du lịch đã được quy hoạch khiến cho du khách không còn có thể trải nghiệm thực tế những nét văn hóa dân tộc đúng nghĩa. Tuy vậy, tạp chí Business Insider đã từng đưa ra 10 địa điểm du lịch văn hóa đúng nghĩa mà theo họ là sẽ đem tới cho du khách những trải nghiệm thú vị. Đến với những vùng đất ấy, du khách sẽ được gặp gỡ, giao lưu với người dân ở địa phương, cảm nhận cách sống và những giá trị văn hóa trong cả tinh thần và tập tục của địa phương.

Du khách nước ngoài thích Mai Châu bởi vì ở đây, người dân thân thiện, và họ rất chào đón nếu du khách muốn hòa mình vào cuộc sống. Chỉ với 3 tiếng đồng hồ chạy xe từ Hà Nội, du khách có thể tới được Mai Châu và ở đây hoàn toàn có thể hòa mình vào với cuộc sống các dân tộc nơi đây, đặc biệt là dân tộc Thái Trắng và Thái Đen.

Ở đây du khách có thể thuê ở lại các nhà sàn hoặc homestay ở ngay tại nhà dân nếu thực sự muốn trải nghiệm cuộc sống nơi đây. Không chỉ vậy, với những thắng cảnh đẹp và những hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo chắc chắn sẽ khiến du khách nước ngoài và trong nước hài lòng.

Trong top 10 những địa điểm du lịch của Business Insider ngoài Mai Châu còn có thủ đô Santiago của Chile, Rio de Janeiro của Brazil, Marrakech của Morocco, Thượng Hải của Trung Quốc, Traini của Italy, Budapest của Hungary, Lisbon của Bồ Đào Nha, Bodereaux của Pháp và Old Delhi của Ấn Độ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here