Du lịch Sầm Sơn ngày nay

0
1266
Rate this post

Sầm Sơn là khu du lịch biển được đưa vào khai thác từ thế kỉ XIX bởi người Pháp và từ đó đến nay Sầm Sơn đã trở thành một danh thắng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bãi biển Sầm Sơn dài gần 6 km, kéo dài từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bãi biển thoai thoải, cát vàng mịn, sóng êm và nhiều, nước trong xanh có nồng độ muối phù hợp với sức khỏe con người. Đặc biệt, biển Sầm Sơn thuộc miền Trung nên thời gian nắng trong ngày dài.

Du lịch Sầm Sơn

Hải sản ở đây rất đa dạng và phong phú, từ bình thường tôm, cua, ghẹ đến đặc sản sứa, hải sâm, hàu… Khách du lịch đến đây có thể thưởng thức hải sản tươi ngon vừa được ngư dân trong vùng mới đánh bắt lên, được chế biến theo hương vị riêng miền biển.

Xem thêm: Du Lịch Biển Thanh Hóa có điều gì thú vị?

Trước đây, khi biển Sầm Sơn chưa được xem là danh thắng du lịch biển trọng điểm của Việt Nam và du lịch sầm sơn chưa được quản lí chặt chẽ, khách đến Sầm Sơn có thể gặp phải tình trạng chặt chém với giá cắt cổ các dịch vụ trong các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, thức ăn thì không chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, biển thì trôi nổi nhiều loại rác… bởi vậy nhiều người không muốn quay lại đây lần thứ hai.

Du lịch Sầm Sơn

Nhưng trong vào 10 năm trở lại đây, tỉnh Thanh Hóa đã xem Sầm Sơn như địa điểm trọng điểm du lịch của tỉnh và siết chặt quản lí du lịch sầm sơn và phát triển du lịch theo hướng thân thiện. Thêm vào đó là tạo ra nhiều chương trình văn hóa có giá trị để quảng bá mùa du lịch Sầm Sơn hàng năm.

Khách du lịch đến với Sầm Sơn bây giờ sẽ hoàn toàn yên tâm về giá các dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi vì giá cả các mặt hàng được công khai và được kiểm tra thường xuyên bởi cơ quan chức năng địa phương. Biển được làm sạch mỗi ngày để đảm bảo chắc chắn cảnh quan luôn xứng đáng với một vùng du lịch văn minh. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch biển thì Sầm Sơn hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here