Du lịch Thác Bạc Sa Pa

0
1517
Rate this post

Sapa được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Với khí hậu ôn đới Sa pa mang cho mình những vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên núi rừng ban tặng. Một trong những đại danh tham quan nức tiếng ở Sapa đó chính là Thác Bạc.

Cách trung tâm thị trấn Sa pa 10 km, cứ thằng tiến con đường cao tốc lên Lai Châu. Bạn sẽ phải trầm trồ hướng mắt nhìn về phía dòng thác lớn nơi đây. Đó chính là dòng thác Bạc chảy từ thượng nguồn của núi Mường Hoa. Không ai biết dòng thác có từ bao giờ chỉ biết trên đỉnh núi cao có một khe suối nước chảy ngày đêm đổ mạnh tạo nên một dòng thác Bạc quanh co với vẻ đẹp kì vĩ. Đứng trên cổng trời của núi Hàm Rồng những ngày không có mây bay bạn có thể thấy vẻ đẹp hoang sơ và kì vĩ của dòng thác này.

Không chỉ vậy đường lên tới Thác Bạc Sapa cũng vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn du khách. Bạn có thể lên tới thị trấn thuê cho mình một chiếc xe máy và tự đi lên Thác Bạc, quãng đường không quá xa. Tuy nhiên vì khí hậu của Sapa rất lạnh và trời hay đổ mưa. Nên khi đi tham quan bằng xe máy bạn nên chuẩn bị cho mình áo ấm và có sẵn áo mưa cũng như ô để đề phòng trời mưa.

Chúng ta bằng xe máy có thể quan sát vẻ đẹp của mây trời hòa trộn tạo ra một vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Những đám mây trắng chờn vờn trên đỉnh núi từng đám từng đám một.

Hiện nay Thác Bạc đã được xây dựng và tu sửa thành khu du lịch. Du khách sẽ mua vé vào cửa là 15.000 đồng. Bạn sẽ phải leo lên 200 bậc đá để có thể đứng giữa lưng chừng thác đến gần và ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác khi nước chảy xiết.

Đến với Thác Bạc du khách có thể thể hồn mình cùng ngắm nhìn dòng nước trắng xóa xua tan mọi nỗi ưu phiền của con người hòa mình cùng màu sắc của thiên nhiên núi rừng Sapa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here