Du lịch Thanh Hóa có gì?

0
538
Rate this post

Khi nhắc đến Thanh Hóa, có lẽ điều đầu tiên bạn nghĩ đến là món nem chua trứ danh, con sông Mã, cầu Hàm Rồng và chỉ có vậy đúng không? Có phải bạn nghĩ xứ Thanh không có nơi nào đáng để tham quan? Vậy thì bạn nhầm rồi đấy, hãy cùng WikiDuLich điểm danh những địa điểm Du lịch Thanh Hóa có  những danh thắng sau và thích thú nào.

Xem thêm: Du Lịch Biển Thanh Hóa có điều gì thú vị?

Bãi biển Sầm Sơn

Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng trong nước và trong khu vực, nhận thấy được những đặc điểm nổi bật của nó, Sầm Sơn được người Pháp đưa vào khai thác du lịch và nghỉ dưỡng từ thế kỉ XIX. Với bãi biển đẹp, sóng êm, cát mịn và hải sản phong phú mỗi năm Sầm Sơn thu hút trên 2 triệu lượt khách.

Suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần Cẩm Lương (còn gọi là Mó Ngọc) nằm bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy (cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 80km về phía tây Bắc). Đây là một dòng suối có hàng nghìn con cá với kích thước khá lớn, trung bình từ 2-8 kg, con lớn nhất có thể tới 30 kg. Mỗi mét vuông mặt nước có thể trông thấy rõ hàng trăm con cá và đặc biệt chúng không hề sợ người. Đây được coi là suối cá thần bảo vệ bản nên không ai dám bắt hay ăn thịt cá.

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

Du lịch Thanh Hóa

Là một ngôi chùa cổ có từ trước thời Lý, sau này thời đại tướng Trần Hưng Đạo, được xếp hạng di tích quốc gia, chùa thuộc địa phận thôn Duy Tinh, xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc. Chùa vừa mang vẻ đẹp của nghệ thuật kiến trúc, vừa giàu chất nghệ thuật văn chương.  Hiện nay, chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật quý của thời Lý mà các di tích cùng thời không có như: Hàng rồng chạm trên đá là phần còn lại của cây tháp lớn, những đầu rồng và phượng bằng gốm rất lớn, trên Tam bảo còn 3 bệ đá hoa sen được trang trí cầu kỳ với các làn sóng dưới chân…

Cầu Hàm Rồng

Du lịch Thanh Hóa

Nếu như Hà Nội nổi tiếng với cây cầu Long Biên, thì Thanh Hóa lại có cây cầu Hàm Rồng lịch sử. Cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã, trong chiến tranh chống Mỹ, đây là tuyến giao thông sống còn của dân tộc ta và nó cũng đã chứng kiến những chiến công hào hung của quân dân Thanh Hóa. Trong lần thứ nhất Mỹ rải bom chống miền Bắc Việt Nam (từ năm 1964-1968) tuy bị đánh phá rất ác liệt nhưng không quân Mỹ không thể ném bom trúng cầu, thay vào đó đã thiệt hại hơn 100 máy bay các loại, bị bắt sống nhiều phi công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here