Festival hoa Đà Lạt đến với thiên đường hoa

0
1115
Rate this post

Được xem như là một lễ hội thường niên và đáng chú ý nhất của du lịch Đà Lạt, festival hoa Đà Lạt đang ngày một trở thành hoạt động thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Lạt.

Xem thêm: Nguồn gốc cái tên Đà Lạt

Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội triển lãm các loài hoa từ nhiều vùng miền trong cả nước và một số loài hoa ở nước ngoài, được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một sự kiện mang tầm quốc gia có mục đích thu hút khách tham quan và tôn vinh giá trị của hoa cũng như ngành trồng hoa, nhằm truyền thông và kêu gọi đầu tư vào ngành. Lần đầu tiên diễn ra năm 2005, Đà Lạt đã thu hút 80 du khách, đến năm 2012, thành phố đã tăng con số ấy lên 300 nghìn du khách.

Festival hoa Đà Lạt

Thời gian tổ chức festival hoa Đà Lạt không đều đặn, 2 năm 1 lần hoặc 3 năm một lần, đa số đều diễn ra vào tháng 12 nhưng có khi lại vào tháng 1 như năm 2010 diễn ra từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 4 tháng 1. Thời gian diễn ra mỗi lần cũng không giống nhau, năm 2005 là 9 ngày, năm 2007 là 8 ngày, năm 2010 và năm 2012 là 4 ngày, còn năm 2014 là 6 ngày.

Không chỉ còn là triển lãm hoa như lúc mới tổ chức lần đầu, festival hoa Đà Lạt ngày càng có thêm nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa có giá trị tinh thần và giải trí. Ví dụ như festival 2014 cũng là mốc đánh dấu sự kiện thành lập thành phố Đà Lạt 120 tuổi, bởi vậy có thêm các hoạt động như:  thi đua pa-tin đường phố, thời trang hoa, lễ hội du lịch tuần lễ Tình Yêu, hội thi cắm hoa, đêm hội 120 năm Đà Lạt và hoa, phiên chợ hoa Đà Lạt,… được đông đảo du khách yêu thích và hưởng ứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here