Gỏi cá mai – Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch tạo Phan Thiết

0
1497
Rate this post

Gỏi cá mai Phan Thiết luôn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Món ăn này được ăn kèm với với bánh tráng cuộn và chấm cùng với nước mắm me chua ngọt tạo nên một hương vị hết sức hấp dẫn.

Cá mai là một loại hải sản nổi tiếng ở vùng biển miền Trung, có rất nhiều nơi cũng có món gỏi cá mai, nhưng ở Phan Thiết món ăn này lại mang đến một sức hấp dẫn riêng biệt. Để chế biến được món ăn này cũng trải qua khá nhiều công đoạn cầu kỳ. Sau khi được làm sạch và rút hết xương, cá mai được ngâm cùng với nước cốt chanh để khử mùi tanh và cá được chín tái. Những gia vị thường đi kèm với món ăn này tương đối dễ tìm như thính, hành tây, hành lá.

Để món ngon này thêm đậm đà và hấp dẫn, khi thưởng thức du khách sẽ ăn cùng với bánh tráng, rau thơm, một ít khế chua, và chuối xanh thái lát mỏng. Điều đặc biệt của món gỏi cá mai Phan Thiết nằm ở nước chấm. Nước chấm mà người dân Phan Thiết hay dùng với món ăn này thường được làm từ nước me chua và chuối sứ chín, thêm vào đó là lạc được rang chín và giã nhuyễn khiến nước chấm đặc sệt và có vị vừa chua thanh. Nước chấm có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bí quyết pha chế của những người chế biến. Và ở Phan Thiết nó mang lại vị không lẫn vào đâu được.

Đến Phan Thiết du khách có thể thưởng thức rất nhiều món đặc sàn khác nhau nhưng món gỏi cá mai vẫn mang lại cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here