Hàu nướng Bãi Cháy- Hương vị mê hoặc

0
1892
Rate this post

Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao,có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn hấp dẫn như canh hàu, cháo hàu, hàu xào thập cẩm hay miến xào hàu… Tuy nhiên món hàu nướng khi bạn được ăn tại khu du lịch Bãi Cháy  lại có một hương vị vô cùng mê hoặc và hấp dẫn thực khách.

Hàu là loại là loại hải sản khá khó tìm lại không giữ được lâu. Vì vậy để chế biến ra món hàu nướng thơm ngon hấp dẫn đòi hỏi yêu cầu rất cao. Thứ nhất và cũng là quan trọng nhất để làm nên hương vị hàu nướng ở Bãi Cháy- Quảng Ninh đó phải là những con hàu to tươi sống.

Hàu nướng được thực khách thưởng thức ngay tại quán để có thể thưởng thức và giữ được hương vị nóng hổi nhất. Khi có khách gọi món thì nhà hàng mới chế biến, những con hàu to, béo nhất được rửa sạch cho bếp than hồng nướng cho đến khi nào tách vỏ. Thịt hàu khi chính sẽ có màu trắng và mùi thơm béo ngậy.

Những con hàu nướng mang trực tiếp đến cho thực khách. Chúng ta có thể thưởng thức nước hàu và xong lấy thịt chấm với muối chanh ớt. Đặc biệt phải ăn con hàu khi còn nóng mới bớt mùi tanh và đủ dưỡng chất nhất. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm mù tạt khi ăn hàu nướng hoặc có thể ăn với mỡ hành để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Cứ mỗi buổi chiều đi dọc khu du lịch Bãi Cháy thì nghi ngút những bếp than nướng hàu, chính vì thế mà nó tạo nên một mùi thơm hấp dẫn đến khó tả khi đi qua đây.

Giá của một đĩa hàu nướng phục vụ tận nơi chỉ dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng. Ở bất cứ nơi nào quanh khu du lich Bãi Cháy các bạn đều có thể tìm đến thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here