Hồ Xuân Hương – trái tim của thànnh phố Đà Lạt

0
1203
2 (40%) 1 vote

Nếu đến du lịch Đà Lạt thì hồ Xuân Hương chắc chắn là một thắng cảnh bạn không thể bỏ qua bởi vì ngoài vẻ đẹp thơ mộng, hồ còn được ví như trái tim của thành phố bởi vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố.

Xem Thêm: Bánh tráng nướng Đà Lạt ăn hoài không chán

Hồ Xuân Hương là một hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5km, rộng 25ha. Ban đầu hồ có tên là Gran Lac (Hồ Lớn) do người Pháp đặt. Sở dĩ có tên như vậy là vì ngày xưa nơi đây vốn là vùng đầm lầy mọc cỏ lác dùng để dệt chiếu và ruộng lúa của người Lạch sản xuất ven dòng suối Đạ Lạch (nay là suối Cam Ly). Dựa trên sáng kiến của viên công xứ Cunhac, kĩ sư công chánh Labbé đã tiến hành ngăn dòng suối làm thành hồ. Đến năm 1953, Nguyễn Vỹ, chủ tịch hội đồng thị xã, đề nghị đổi tên Grand Lac thành Hồ Xuân Hương.

Gắn với hồ Xuân Hương là Thủy Tạ – một quán café bar nhỏ xinh xắn với kiến trúc độc đáo, nhìn qua thì thấy có tháp để nhảy xuống nước như hồ bơi. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để lưu giữ những tấm hình kỉ niệm với kiến trúc gần như là có một không hai này.

Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, quý khách đến tham quan hồ còn có thể tham gia đạp vịt trên hồ và buổi tối có thể thuê xe đạp đôi hoặc ngồi trên ngựa để tận hưởng không khí lãng mạn của hồ Xuân Hương về đêm.

Mấy chục năm qua, Hồ Xuân Hương là tấm gương trong của thành phố, tăng thêm vẻ yêu kiều, duyên dáng cho Đà Lạt. Hồ Xuân Hương sẽ là điểm đến hứa hẹn để bạn có thưởng thức điều thú vị và thanh đạm của một thành phố tựa như vùng trời Châu Âu xa xôi tận trời Tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here