Học cách làm món sò huyết rang me của du lịch đảo Phú Quốc

0
1594
Rate this post

Sức hấp dẫn của Phú Quốc không chỉ có thiên nhiên đẹp mà còn biết lấy lòng du khách tới đây bằng hương vị ẩm thực ngon và mang đậm chất vùng đảo. Trong ẩm thực của nơi này, không thể thiếu được món sò huyết rang me rất ngon và lại rất dễ làm khi bạn đi du lịch đảo Phú Quốc trở về.

Nguyên liệu để làm món sò huyết rang me này cũng không cần quá nhiều nguyên liệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30 con sò huyết, me khô, lạc, và những gia vị đi kèm như là ớt, tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn,…

Tiếp theo là công đoạn sơ chế món sò huyết rang me. Khi tới du lịch đảo Phú Quốc bạn hãy thưởng thức và học cách sơ chế và có thể làm luôn bằng cách tự đi mua đồ ở chợ hải sản về. Ban đầu, sò huyết thì được ngâm trong nước có cho thêm muối hoặc ớt vào để sò nhả hết bùn đất. Me khô thì cho vào nước ấm để dằm lấy phần thịt, lạc thì rang rồi giã nhỏ ra. Còn tiếp theo, tỏi được băm nhuyễn, bột năng khi mua về thì cho vào bát nước để hòa cho tan.

Công đoạn chế biến món sào huyết rang me, hãy bấc chảo lên cho nóng bếp rồi cho dầu vào cho nóng, tiếp tục cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi. Tiếp tục bạn cho bát thịt me vào, tiến hành đảo tay và đun cho sôi. Sau đó bạn hãy cho bột năng vào, dùng tay để khuấy cho thật đều. Tiếp theo để cho đậm đà thì cho thêm nước mắm và đường vào, đảo đều tay cho đến lúc sò mở miệng là được. Cho mì chính vào cuối cùng rồi đảo cho đều, cuối cùng dùng thìa múc ra đãi và rắc lên trên một chút lạc.

Xem thêm: Ăn “bụi” ở Phú Quốc

Khi tới du lịch đảo Phú Quốc, đừng quên thưởng thức món ăn đậm chất xứ đảo này. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng và có thể ăn với rau răm. Khi về, bạn hãy tự làm để so sánh với hương vị của sò biển ở Phú Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here