Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Đồ Sơn

0
1142
Rate this post

Thời điểm đầu năm và khoảng thời gian thích hợp để đi chùa cầu nguyện, thế nhưng bạn vừa có kết hợp du xuân đầu năm và thể hiện lòng thành kính của mình với Đức Phật khi đi du lịch Đồ Sơn. Dưới đây là một số ngôi chùa mà bạn có thể ghé thăm khi tới nơi này nhé.

Chùa Hang

Khi đi du lịch Đồ Sơn, đừng ngại ngần tới chùa Hang để thăm viếng, ôn lại những dấu tích lịch sử của thời xưa. Khi xưa, chùa Hang còn có tên khác là Cốc tự. Chùa Hang có bàn thờ được làm bằng chất liệu đá và thờ tượng Adida.

Trong chiến tranh xảy đến thì được nhà sư tên là Bần đến nơi đây để truyền bá đạo Phật và đã cất công mở rộng chùa. Cho đến nay khi bạn tới chùa Hang sẽ vẫn còn có rất nhiều những câu thơ nói về chùa Hang.

Chùa Thiên Phúc

Thêm một ngôi chùa nữa, nổi tiếng tại khu du lịch Đồ Sơn – Hải Phòng. Ngôi chùa này rất linh thiêng, chứa đựng bao dấu tích nét văn hóa và sự phát triển của làng xã nơi đây. Cứ vào khoảng mồng 6 và 7 tháng giêng hàng năm, nơi đây diễn ra hàng loạt những hoạt động lễ hội như dâng lễ ở cửa Tam Bảo. Thế nhưng trên hết đó chính là quá trình đoàn kết và đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của những con người yêu nước nơi đây. Nó chính là niềm tự hào của dân tộc, là sự tiếp nối truyền thống yêu nước để chống lại quân xayan lược. Nếu có dịp du lịch Đồ Sơn, đừng quên tới chùa Thiên Phúc để ôn lại những di tích cổ xưa vẫn còn lại nơi đây.

Chùa Hang và chùa Thiên Phúc là 2 ngôi chùa chứa đựng nhiều nét văn hóa cổ xưa, là sự nối liền giữa lịch sử và hiện đại. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ đầy bổ ích khi tới du lịch Đồ Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here