Khám phá núi Hàm Rồng- Sa Pa

0
893
Rate this post

Núi Hàm Rồng nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa, cách nhà thờ đá Sapa chừng 300 mét. Bất kì ai khi lên tới Sapa đều được mọi người dân giới thiệu bạn nên leo núi Hàm Rồng và quả thực đây là một địa điểm hấp dẫn hàng ngàn du khách mỗi ngày ở Sapa.

Núi Hàm Rồng Sapa là ngọn núi cao nằm bên dãy Hoàng Liên Sơn, tên của ngọn núi được thể hiện qua tên gọi chính là hàm của loài rồng. Được đưa vào kinh doanh khu du lịch năm 1996 và mới đây năm 2009 núi Hàm Rồng được tôn tạo với mức đầu tư kinh phí lớn trở thành khu du lịch sinh thái nổi tiếng và thu hút khách du lịch khi đến với Sapa.

Để vào núi Hàm Rồng bạn cần phải mua vé, giá vé thông thường cho người lớn là 70.000 đồng. Du lịch núi Hàm Rồng Sapa là địa điểm cho bạn tha hồ vui chơi, thăm thú chụp hình vì ở đây có rất nhiều cảnh đẹp cũng như được xây dựng thiết kết một cách khoa học thu hút. Bạn sẽ leo bộ lên những bậc đá để đến với vườn lan của núi rừng Tây Bắc. Vườn lan có hàng trăm loại được trồng chăm sóc tỉ mỉ cả trên chậu và trên đá. Nếu bạn có dịp tới đúng vào mùa hoa lan nở chắc chắn bạn như lạc vào một rừng hoa trăm sắc màu.

Đi lên không xa bạn sẽ lạc vào thế giới truyện cổ tích với khu vườn 12 con giáp. Khu vườn này rất hấp dẫn trẻ con bởi cách bố trí sắp xếp tinh nghịch của 12 con thú. Các bạn trẻ rất thích thú chụp hình với con giáp mang  tuổi của mình.

Ngoài ra bạn có thể chinh phục đỉnh cao nhất của mình là núi Hàm Rồng khi trèo lên tới cổng trời. Phải mất 1 tiếng đi bộ bạn mới có thể lên tới cổng trời. Khi lên tới nơi cao nhất của đỉnh núi Hàm Rồng bạn sẽ được thả tầm mắt quan sát cả thị trấn Sapa xinh đẹp thơ mộng ẩn hiện trong làn sương mờ ảo đẹp và quyến rũ vô cùng.

Ngoài ra bạn còn có thể đón nghe các chương trình ca nhạc múa dân tộc khi đến Hàm Rồng. Đây là một địa điểm du lịch hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và mới lạ cho bạn khi đến với Sapa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here