KHÁM PHÁ VƯƠNG QUỐC SAN HÔ CÔN ĐẢO

0
1339
Rate this post

Côn Đảo- hòn đảo huyền bí và lãng mạn, giống như cái tên gọi mà người ta đặt cho, nơi đây cảnh vật khiến người đến phải hết mực say đắm. Không chỉ bởi thiên nhiên hoang sơ trên mặt nước với bờ biển cát trắng, với núi non, cảnh sắc đất trời, mà còn bởi sâu trong lòng đại dương ấy chứa đựng cả một bức tranh tuyệt hảo mà tạo hóa ban cho – vương quốc san hô. Du lịch Côn Đảo thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua hoạt động thú vị này.

Tại vùng vịnh Côn Sơn hiện nay có khoảng 14 đảo lớn nhỏ, ở đây được cho là tập trung rạn san hô phong phú nhất Việt Nam bởi số lượng và chủng loại đa dạng. Người ta khám phá ra được rằng san hô Côn Đảo có nhiều chủng loại khác nhau như: dạng bàn, dạng phiến, cành, khối, đây đều là loại quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Đây thực sự là một điều đặc biệt để thu hút đông đảo lượng khách du lịch tới đây.

Khách tham quan tới đây, không ai muốn chối từ việc lặn ngắm và khám phá thế giới đại dương bao la, bí hiểm, nhưng đầy sức hút ấy. Thời điểm thích hợp nhất để ngắm san hô là từ khoảng tháng 3 đến tháng 9, đây là thời gian sóng biển không lớn, mặt biển khá êm, vì vậy bạn có thể tham gia chuyến ra khơi đến tận cả những nơi heo hút nhất, với những ai yêu thích khám phá, thì nó tuyệt vời đến nhường nào!. Địa điểm đến ưu tiên nhất đó là Hòn Bảy Cạnh hoặc Hòn Tài. Đây là hai nơi vừa có cảnh sắc đẹp và vừa có rạn san hô dày.

Khi ngắm san hô côn đảo, khách du lịch được trang bị đầy đủ dụng cụ bơi, gồm kính lặn,ống thở. Công việc này không khó khăn, chỉ cần khoác lên mình bộ áo phao, là bạn có thể rong ruổi ngắm cảnh dưới nước mà như đi trên đất liền. Ở đây bạn sẽ không ngừng bị quấn hút bởi vô vàn màu sắc, hình dáng sống động, cái mà từ trước đến giờ chỉ được nhìn qua màn ảnh, thì bây giờ có thể sờ và chạm vào nó thật dễ dàng. Đại dương là một sự sống muôn màu, hãy đến Côn Đảo để ngắm nhìn vương quốc san hô đẹp mê hồn các bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here