Khu du lịch Cát Bà – Hải Phòng

0
1010
Rate this post

Tọa lạc tại phía đông thành phố Hải Phòng là huyện đảo Cát Hải cách trung tâm thành phố 60 km, khu du lịch Cát Bà có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển du lịch của cả nước và Hải Phòng.

Khu du lịch Cát Bà với địa thế tự nhiên được ban tặng với núi, rừng và biển. Rừng quốc gia Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển của thế giới với sự kết hợp của hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng ngập mặn và hệ sinh thái rừng trên cạn. Nơi đây có nhiều thực vật và động vật quí. Đặc biệt, hang động trên đảo rất phong phú và mỗi hang động đều có một vẻ đẹp khác nhau như động Trung Trang, động Thiên Cung, động Quân Y, động Đá Hoa… Mỗi hang động lại có những đặc điểm riêng thu hút du khách, trong đó có những hang động có vô vàn các khối thạch nhũ với hình dáng khác nhau tạo nên vẻ đẹp hoang sơ kì bí và đầy sức tưởng tượng đang chờ khám phá.


Vùng biển Cát Bà nổi tiếng với nhiều bãi tắm nước trong và sóng êm như Cát Cò I, II, III, Tùng Thu, bãi Vạn Bội… Những bãi biển này không chỉ có biển đẹp còn có những bãi san hô ngầm dưới đáy biển.
Nằm ở phía đông nam quần đảo Cát Bà là vịnh Lan Hạ, địa phận vịnh Lan Hạ có 1 phần thuộc rừng quốc gia Cát Bà. Các hòn đảo lớn nhỏ trên vịnh đều được phủ một màu xanh mát. Vịnh có vô vàn những bãi cát vàng nhỏ nhắn trên các đảo.

Không chỉ vậy, ẩm thực nơi đây cực kỳ phong phú với những món ăn chế biến từ tu hài, sam biển, bề bề, tôm rồng, mực, ghẹ… Mỗi món ăn ở Cát Bà lại được chế biến với đặc trưng riêng, vị ngon riêng của Cát Bà.
Khu du lịch Cát Bà đang phát triển và mở rộng ra nhiều dịch vụ hoạt động như leo núi mạo hiểm, chèo thuyền kayak trên vịnh, lặn biển, chơi dù bay. Với tất cả những tiềm năng ấy, vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà trở thành trọng điểm du lịch của Hải Phòng, có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch Bắc Bộ và trong nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here