Kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà tự túc

0
731
HOANG TUAN ANH
Rate this post

Với nhiều sinh viên không có nhiều tiền để đi du lịch nhưng lại thích khám phá và đi khắp mọi miền thì tự túc là cách đi rất tiết kiệm mà lại có thể ghé và thăm nhiều nơi thú vị, đặc biệt là khi đi du lịch Cát Bà vào mùa thấp điểm.

Xem thêm: Ngắm vẻ đẹp về đêm ở Cát Bà

Xuất phát từ Hà Nội, phương tiện tốt nhất và thuận tiện đó là đi theo chuyến của xe Hoàng Long đi Cát Bà, giá vé là 240k/người. Một ngày xe Hoàng Long có 4 chuyến xuất phát từ bến xe Lương Yên lúc 5h20, 7h30, 11h20 và 13h20. Bạn nên mua trọn gói gồm vé đi xe và đi tàu cao tốc Hoàng Long. Hành trình đã bao gồm tất tần tật giá đi và xe sẽ đưa bạn thẳng tới trung tâm thị trấn tại đảo Cát Bà

du lịch Cát Bà
du lịch Cát Bà

Sau đó là vấn đề ở đâu, vào mùa thấp điểm, giá phòng ở đây chỉ bằng nửa so với mùa cao điểm, và vào các ngày trong tuần cũng bằng nửa so với cuối tuần. Nếu thích khách sạn ở con đường ven biển, có thể chọn các khách sạn tư nhân ven đó, giá chỉ khoảng 200k/phòng đôi. Rất nhiều du khách khuyên nên chọn khách sạn Hoàng Ngọc gần Holiday View vì vào mùa vắng khách, chỉ có Hoàng Ngọc phục vụ ăn sáng và mở cửa quầy bar ở tầng 8. Hơn nữa ở đây có thể ngắm biển do khách sạn xây hướng ra bờ biển.

Tại đảo Cát Bà thì có 3 bãi tắm Cát Cò 1,2,3 ngoài ra còn có bãi tắm Tùng Thu. Tuy nhiên bãi Tùng Thu đi xa hơn và được quy hoạch sẵn còn bãi Cát Cò thì có vẻ hoang sơ hơn, du khách bơi giỏi nên đi bãi số 3, ngoài ra bãi số 2 thì yên tĩnh và vắng người hơn, bãi số 1 thì rộng nhưng khá đông, tất nhiên đi mùa thấp điểm thì còn tùy.

Ăn uống thì vào mùa này, có thể ăn ở hai chiếc bè to gần bến tàu, từ ban công khách sạn nào cũng nhìn rõ, ở đây giá cả khá thoải mái, không bị chém giá cũng không quá rẻ, chất lượng cũng khá ổn, có tàu đi ra bè miễn phí.

du lịch Cát Bà
du lịch Cát Bà

Một số địa điểm nên ghé khi đi Cát Bà đó là hang Quân Y, động Trung Trang, pháo đài Thần Công, làng chài Cái Bèo… Có thời gian thì du khách cứ đi hết, không thì chọn một vài cái. Động Trung Trang thì đi để ngắm thạch nhũ, hang Quân Y là bệnh viện ngầm 3 tầng dưới lòng đất, Pháo đài Thần công có 2 khẩu súng Thần công từ hồi đánh giặc, làng chài Cái Bèo là di chỉ từ thời tiền cổ…

Khi đi về, du khách có thể chọn xe Hoàng Long để về, từ khoảng 7h,9h, 13h và 15h. Còn nếu không thì có thể đi tàu cao tốc từ về bến Bính Hải Phòng sau đó thì bắt xe về Hà Nội. Có thể hỏi lễ tân của khách sạn.

Chúc du khách có thể có chuyến đi Cát Bà vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here