Lên SaPa tắm suối Mường Hoa

0
1000
Rate this post

Suối Mường Hoa nằm trong thung lũng xinh đẹp Mường Hoa của thị trấn du lịch SaPa. Con suối kéo dài suốt 15km dọc theo thung lũng và kết thúc ở Bản Hồ, SaPa, Lào Cai. Đứng từ trên cổng  trời nhìn xuống dòng suối Mường Hoa giống như dải lụa trắng khổng lồ uốn lượn  vắt ngang qua thung lũng Mường Hoa xinh đẹp. Dòng suối như một vẻ đẹp điểm xuyết cho thung lũng đồng thời cũng là một điểm nhấn vào bức tranh sơn thủy hữu tình, mây núi ấm ôm.

Vào những mùa lúa chín dòng suối như được nhuộm cả ánh vàng của màu nắng và màu của lúa nếp nương. Dòng suối xinh đẹp này là nơi vui chơi, dao duyên của biết bao chàng trai cô gái dân tộc người Tày, Nùng, Dao. Đồng thời bên  con suối ấy còn là nơi sinh hoạt nuôi sống nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho người dân các bản làng  sống hai bên khe suối.

Nếu như bạn có cơ hội du lịch SaPa lên ngọn thác bạc thì đó chính là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa.

Trước đây, hai bên suối Mường Hoa có rất nhiều cây cổ thụ là nơi trú ngụ của hàng trăm loài cá. Và chính con suối này đã ban tặng cho người dân nguồn thức ăn dồi dào phong phú mà bất kì khách du lịch miền xuôi nào khi đều thích ăn đó chính là là loại cá suối sống trong những khu rừng sâu.

Nước suối Mường Hoa trong vắt và xanh biếc. Các cô gái dân tộc vì sao lại có một làn da nõn nà và trắng đến vậy. Tương truyền  rằng vào ban đêm các cô gái chưa chồng rủ nhau ra dòng suối Mường Hoa tắm, chính sự trong xanh, chảy nước từ thượng nguồn, hấp thụ tinh túy của đất mẹ làm cho làn da của những cô gái dân tộc ngâm mình dưới dòng  nước suối trở nên trắng nõn nà.

Mong muốn một lần đến tham quan, vui đùa bên con suối Mường Hoa luôn hấp dẫn bất kì một du khách nào. Được ngắm những cô gái dân tộc bắt cá suối là một cảnh đẹp sinh hoạt đậm chất văn hóa dân tộc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here