Leo núi mạo hiểm tại Cát Bà

0
1246
Rate this post

Không chỉ nổi tiếng với biển, với vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ rong ruổi trên những chiếc thuyền mà Cát Bà còn rất được khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài ưa thích với hoạt động leo núi mạo hiểm ở nhiều địa điểm khác nhau mang tới cảm giác hấp dẫn khó cưỡng lại.

Với địa thế các núi đá từ cao tới thấp, từ đơn giản cho tới chênh vênh, các ngọn núi ở Cát Bà được du khách cực kỳ ưa thích và được đầu tư phát triển vô số tuyến leo thích hợp với cả những người chưa quen mạo hiểm và những người cực kỳ thích khám phá. Có hàng chục điểm leo núi tại vịnh Lan Hạ, trong đất liền và cả xung quanh khu vực Cát Bà hấp dẫn khách du lịch.

Trong số đó, có một số điểm leo núi đã được các nhà đầu tư tài trợ để phát triển dài hạn và chuyên nghiệp như tại Đảo Đầu Bê, Bến Bèo, Vân Bôi, Hang Cá… Đây là những địa điểm được ưa chuộng nhất trên vịnh Lan Hạ và được Slo Pony, một công ty du lịch mạo hiểm đầu tư và phát triển, đảm bảo an toàn cho các khách du lịch.

Tại các điểm leo núi này có nhiều dạng địa hình khác nhau từ dễ dành cho người mới, người chưa quen với những hoạt động mạo hiểm này cho tới những dạng địa hình khó, cheo leo dành cho những người chuyên nghiệp và thích mạo hiểm. Lợi thế của du lịch leo núi tại Cát Bà là có thể kết hợp với các hoạt động thể thao khác như đua thuyền buồm, thuyền kayak trên biển… khiến du khách không dễ cảm thấy nhàm chán và muốn ghé lại để thỏa sức khám phá.

Ngoài ra, còn có nhiều tuyến leo tại Cát Bà, dễ dàng tiếp cận khi thủy triều lên với độ sâu vừa phải thích hợp cho những du khách thích môn leo núi tự do. Hoạt động này dành cho những du khách thích chinh phục vì nó tạo cảm giác mạnh, có tính thử thách và giúp cải thiện sức khỏe. Không chỉ du khách nước ngoài mà dần dần nhiều khách du lịch trong nước cũng ưa thích hoạt động này và tìm đến để thử thách chính mình.

Leo núi ở Cát Bà đang ngày càng phát triển, hoàn thiện và đang trong những kế hoạch nhằm khai thác hoạt động này và tăng sức hút cho du lịch ở Cát Bà. Dù hiện nay vẫn còn nhiều nơi hoang sơ và chưa được đầu tư nhưng chắc chắn vẫn là một điểm đến hấp dẫn của du lịch Cát Bà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here