Miến hải sản Bãi Cháy – Món ăn ngon đúng điệu

0
1157
Rate this post

Du lịch Bãi Cháy nổi tiếng được biết đến với các loại hải sản thơm ngon tươi sống. Một trong những món ăn được người dân địa phương yêu thích rất hay được chế biến mà còn được du khách khắp các nơi ca ngợi và truyền tụng về món miến hải sản độc đáo ở Bãi Cháy.

Xuất thân của món miến hải sản là từ một món ăn đường phố đơn giản của người dân đại phương và đến giờ nó trở thành một trong những món ăn đặc sản chính nơi đây. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những quán ăn chỉ phục vụ miến hải sản cho du khách trong khu phố vườn đào, phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long.

Điều để tạo nên sự hấp dẫn cho món miến hải sản thứ nhất hải sản phải đa dạng thơm ngon và đặc biệt là phải còn tươi. Yếu tố thứ 2, miến phải là loại miến rong có độ giòn và giai.

miến Hải sản

Cách chế biến của món ăn này cũng cực kì công phu giống như tên gọi của nó. Hải sản cần phải đa dạng.Thứ nhất thiết phải có như thịt tôm thịt cua, hàu, mực,… Tất cả đồ hải sản được làm sạch vào đảo chung với hành tỏi và gia vị cho chín vàng đều dậy mùi. Miến được ngâm mền sau đó đảo chung với hải sản cho ngấm đều   rồi bỏ chung các loại rau mùi xào xơ.

Miến hải sản được cho thêm vừng, đậu phộng rang nên ăn vào sẽ có vị ngậy và béo rất hấp dẫn.Miến ở đâu cũng có, hải sản thì thành phố biển nào ở Việt Nam đều đánh bắt và khai thác được.Nhưng tại sao du khách trong và ngoài nước khi đến với khu du lịch Bãi Cháy đều thích thú với món miến Hải sản đến vậy.

Buổi sáng các nhà hàng miến Hải sản bày bán rất nhiều, du khách hay dùng nó cho bữa ăn sáng của mình. Giá của một bát miến hải sản rất vừa với túi tiền của mọi người chỉ từ 30.000 đến 40.000 đồng.
Nhiều du khách đến với khu du lịch Bãi Cháy với mục đích chỉ muốn thưởng thức bằng được một lần món miến hải sản ở phố vườn đào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here