Món ngon bổ dưỡng với đặc sản bào ngư ở đảo Phú Quốc

0
1135
Rate this post

Đặc sản bào ngư được cho là loài cực hiếm, nó sống ở nhiều đảo thế nhưng tập trung nhất vẫn là đảo Phú Quốc. Nếu tới du lịch đảo Phú Quốc, đừng quên cùng người thân và bạn bè thưởng thức một món ăn rất bổ dưỡng bào ngư nơi đây.

Nhắc đến bào ngư thì ai cũng biết đó là món ăn giàu dinh dưỡng, nhất là với những người mới ốm dậy thì bào ngư sẽ giúp phục hồi nhanh sức khỏe. Trong bào ngư có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như là vitamin, khoáng chất, glucid,… Nếu khi đi du lịch đảo Phú Quốc, bạn sẽ thấy người dân phải lặn xuống thật sâu dưới biển mới có thể tách chúng khỏi những tảng đá.

Bào ngư khi được bắt mang về thì có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, nướng hoặc là nấu cháo cho người ốm. Hoặc trong một bữa tiệc, người ta cũng hay sử dụng món này để khai vị, vừa mang lại cảm giác thanh mát vừa mang vị ngọt riêng.

Du lịch đảo Phú Quốc là để bạn khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp ở nơi đây cùng với hương vị ẩm thực khó quên. Ngoài mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng ra thì bào ngư còn được làm thuốc chữa bệnh trong cả Đông y và Tây y. Nó được coi như là thuốc bổ để chữa nhiều bệnh như là bổ âm tăng khí, minh nhục,… Cho nên nếu có thể thì đừng bỏ qua món bào ngư khi tới nơi này.

Bào ngư dù được ăn theo kiểu nào thì cũng rất ngon miệng. Nhưng nấu cháo bào ngư thì thông dụng hơn cả, chẳng cần phải tốn nhiều công sức và thời gian là bạn đã có được món bào ngư rất ngon miệng. Nếu có cơ hội tới du lịch đảo Phú Quốc thì đừng quên thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ bào ngư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here