Món xắp xắp – món ăn Đà Lạt lạ mà quen

0
722
Rate this post

Một trong những đồ ăn vặt nổi tiếng của Đà Lạt phải kể đến đó là món Xắp xắp, nếu đến Đà Lạt mà chưa ngồi ở vỉa hè thưởng thức món xắp xắp thì coi như là chưa đặt chân đến xứ sở thông reo.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt nên đi trong bao lâu?

Xắp xắp cái tên nghe lạ lẫm, tò mò nhưng khi được thưởng thức bạn sẽ thấy nó rất quen. Đó chính là món gỏi bò khô, một món ăn có thể gặp ở nhiều tuyến phố ở các thành phố lớn ở mọi miền đất nước.

món xắp xắp

Không phải cao lương mỹ vị mà chỉ những nguyên liệu rất giản dị, đó là đu đủ non nạo thành những sợi nhỏ, dài. Đu đủ cần được chọn thật kỹ lưỡng, phải là những quả đu đủ đã đủ lớn, nhưng không chín quá, ăn giòn, xốp. Đu đủ nạo ra được ngâm nước muối cho mềm, sợi đu đủ dai vớt lên cho ráo nước rồi bắt đầu chế biến. Đĩa xắp xắp không quá to, để đu đủ được chuẩn bị trước xuống trước, cho thịt lên. Thịt gồm thịt ò, gan bò nấu với ngũ vị, vừa vặn, dai dai có màu vàng nâu. Lá quế thơm cắt nhỏ rắc lên, thêm chút lạc rang giã rồi tưới nước dùng chua ngọt lên. Khi ăn có vị ngọt, mặn, chua cùng mùi thơm lá quế, lạc.

món xắp xắp

Xắp xắp ăn vặt cũng là món khoái khẩu mà dùng khi nhậu và cũng là khoái đặc biệt là trong cái tiết trời se se lạnh của Đà Lạt, cái vị ấy thấm từng chút từng chút vào đầu lưỡi và rất dễ gây “ ghiền”. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không thêm cho mình món xắp xắp vào bản đồ ăn uống khi đi du lịch Đà Lạt của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here