Một ngày nghé bản Cát Cát Sapa.

0
760
Rate this post

Cách trung tâm thị trấn Sapa chừng 2 km, qua một con đường quanh co uốn lượn xuống thung lũng Mường Hoa, bạn tìm về bản Cát Cát nơi tập trung dân tộc Mường ở Sapa sinh sống.

Xem thêm: Lên SaPa tắm suối Mường Hoa

Du lịch bản Cát Cát một ngày bạn sẽ được tham quan những nét sinh hoạt văn hóa, văn nghệ các phục tập quán hấp dẫn của người dân tộc Mường. Đồng thời sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo của người dân tộc sinh sống ở bản Cát Cát.

Đường đi xuống bản Cát Cát là một quãng đường núi quanh co, quang cảnh thiên nhiên núi rừng vo cung đẹp và thơ mộng, xa xa là những dãy núi trập trùng mây trắng chờn vờn, phía dưới là những nương sắn nương ngô, ẩn hiện trong sương những ngôi nhà sàn nhỏ sống bên khe suối.

Đến bản Cát Cát bạn nên dành một ngày để tham quan và khám phá được hết vẻ đẹp của nơi đây để cùng tìm hiểu thăm thú nếp sống đặc trưng của thị của người Mường. Ngoài ra bạn có thể hòa cùng vui chơi tham gia những điệu múa của những cô gái dân tộc.

Đi vòng quan bản Cát Cát bạn có thể thăm thú hay tận tay được những cô gái Mường ngồi vào khung cửi dệt thổ cẩm, được mặc thử những bộ quần áo dân tộc sinh hoạt văn hóa với người dân trong bản.

Bữa trưa bạn có thể chọn cho mình những món ăn của người dân tộc rất đơn sơ và giản dị như thịt trâu nướng, măng chua, thắng cố … để có thể cảm nhận hết được hoàn toàn cuộc sống hòa cùng với thiên nhiên và núi rừng nơi đây.

Chiều đến bạn có thể đi tham quan và mua sắm ở trong các nhà sản của người dân trong bản. Thăm thác nước bản Cát Cát hòa mình vào dòng suối mát lành chảy từ trên cao xuống. Đến với bản Cát Cát bạn như được hòa mình vào với cuộc sống của dân tộc của sự hoang sơ và huyền bí. Hiện nay bản Cát Cát được đưa vào khu tham quan văn hóa du lịch giá vé cho một người lớn là 40.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here