Nếm thử món ăn chế biến từ Dông cát ở Phan Thiết

0
1366
Rate this post

Con Dông Cát là món ăn độc đáo của người dân Phan Thiết. Tuy nhiên, với những du khách đến đây để có thể thưởng thức được món ăn này cũng là một thử thách thực sự. Nhưng không ai có thể phủ nhận sự hấp dẫn của món ăn thú vị này. Nếu đến Phan Thiết bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức món ăn này nhé.

Dông Cát là một loài bò sát, sống chủ yếu ở vùng đồi cát, sa mạc. Ngày nay, cùng với sự phát triển của du lịch cũng như nhu cầu của du khách càng lớn, Dông Cát Phan Thiết được tiến hành nuôi thành trang trại.

Dông có thể chế biến thành rất nhiều món khách nhau. Mỗi món lại mang một hương vị khác biệt. Thịt dông mềm và ngọt nên rất được lòng du khách.

Món phổ biến nhất là Dông Cát nướng, do dễ chế biến lại dễ ăn. Thịt Dông Cát được ướp với với các gia vị như muối, ớt, sa tế trong khoảng 15 phút, rồi đem nướng lên trên than hồng đến khi săn lại, hơi ngả sang màu vàng, và có hương thơm đặc trưng của mùi thịt nướng là được.

Dông Cát

Gỏi Dông cát cũng là món được thực khách ưa chuộng. Để chế biến món này thì cần phải cầu kỳ hơn so với món dông nướng. Thịt Dông Cát  sẽ được băm nhỏ, xào chín và trộn với xoài hoặc cóc cắt chỉ, thêm một ít nước mắm pha vừa miệng, cùng với lạc rang. Món ăn này có một nguyên liệu không thể thiếu đó chính là lá xào dông. Một thứ lá sống trên vách đá có vị chát. Gỏi dông thường được ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bên cạnh đó, dông cũng thường được người dân ở đây chế biến thành một số món ăn cũng không kém phần hấp dẫn đó là món chả dông, cháo dông…

Đến với vùng đất Phan Thiết, thưởng thức những món ăn từ dông cát để thấm được cái nắng, cái gió của vùng đất này. Các món ăn đơn giản thôi nhưng mà luôn hấp dẫn, và lôi cuốn không biết bao nhiêu du khách khi đến du lịch ở Phan Thiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here