Ngắm Mai Châu từ đèo Thung Khe

0
1354
Rate this post

Một trong những thử thách đối với dân phượt khi đến với Mai Châu đó là vượt qua những đoạn đường hiểm trở do dốc, đá lở thường xuyên và những khúc cua chóng mặt nối tiếp nhau trên đèo Thung Khe

Xem thêm: Du lịch Mai Châu Hòa Bình – thiên đường chụp ảnh

Đèo Thung Khe nằm trên lộ trình của quốc lộ 6 đoạn đường thuộc địa phận của Mai Châu – Hòa Bình. Đèo Thung Khe ở độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển. Trên Thung Khe có một điểm dừng chân là một chợ nhỏ với những mái che tạm bợ nhưng có đủ những món hàng đặc trưng Tây Bắc như cơm lam, rêu đá, lan rừng, lợn rừng…

đèo thung khe

Khách du lịch và kẻ buôn người bán xúng xính qua lại, thi nhau lựa chọn những mặt hàng mà mình ưa thích, đó có thể là vài thứ làm quà cho người thân sau chuyến đi. Đây là địa điểm lý tưởng để các đoàn phượt nghỉ chân thưởng thức những món ăn dân dã như ngô luộc, mía luộc, cơm lam muối vừng … để lấy lại tinh thần, sức lực sẵn sàng vượt đèo.

Đèo Thung Khe là nơi tuyệt nhất để ngắm vẻ đẹp toàn bộ thung lũng Mai Châu dưới dân đèo. Nơi đây có những ngọn gió mát lồng lộng, không khí mát mẻ đặc trưng, phóng tầm mắt ra là những thảm xanh ngút ngàn và những đỉnh núi đầy sức sống. Đây cũng là nơi ngắm cảnh đẹp nhất tỉnh Hòa Bình.

đèo thung khe

Nếu đủ can đảm và kinh nghiệm lái xe, dân phượt rất thích vượt đèo Thung Khe vào lúc trời tại nơi đây mờ sương. Đặc biệt là khi kim đồng hồ điểm 5 giờ chiều, mây hay sương từ các đỉnh núi bắt đầu tràn xuống các đoàn xe vượt Thung Khe. Ở giữa cung đèo, con người sẽ trở nên nhỏ bé, nhưng lại cực kỳ có cảm giác hùng vĩ của thiên nhiên. Sương xuống thì đường qua đèo sẽ phủ ngập một màu trắng đục chỉ có thể thấy duy nhất đèn đường của xe mình và xe ngược chiều khi tới gần. Trải nghiệm cảm giác lái xe qua đèo Thung Khe cũng mang đến cảm giác hừng hực và rạo rực khó tả.

Qua hết đèo là hết địa phận Mai Châu tới Sơn La nhưng vẻ đẹp của du lịch Mai Châu – Hòa Bình sẽ là một dấu ấn riêng đối với du khách đến thăm nơi đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here