NGON LẠ LÙNG CUA MẶT TRĂNG CÔN ĐẢO

0
1014
Rate this post

Đúng với tên gọi của nó, ốc mặt trăng có hình dáng rất lạ với những hình tròn màu đỏ đậm xen lẫn hồng tươi trên lưng. Cua mặt trăng chỉ xuất hiện theo mùa gió nam và thịt của chúng ngon nhất là vào kỳ trăng mọc trong khi những loài cua khác cứ đến kỳ trăng thì thịt cua thường xốp, nhiều nước, không ngon. Có lẽ cũng bởi những lý do kỳ lạ đó mà người dân trên đảo đặt tên cho loại hải sản này là cua mặt trăng.

Cua mặt trăng không chỉ có vị ngon đặc sắc mà vỏ ngoài của chúng cũng rất đẹp và dầy. Chính vì vậy mà vỏ của chúng thường được phơi khô và được trưng bày trong tủ kính bán cho khách du lịch làm quà lưu niệm. Tuy nhiên, cũng bởi vì lớp vỏ đó mà để có thể thưởng thức được món ăn này thật không dễ dàng gì. Bạn phải sử dụng một loại dụng cụ để có thể thưởng thức thức lớp thịt cua trắng ngần, thơm nức đang chờ đợi dưới lớp vỏ đầy thách thức này.

Theo lời của nhiều du khách đến Côn Đảo và thưởng thức món cua mặt trăng thì thịt của nó giống với cua Huỳnh Đế. Cua mặt trăng có thể chế biến thành nhiều món như làm lẩu, nấu canh, bún hoặc dùng thịt cho vào bánh canh…nhưng thông thường nhất vẫn là luộc sau đó thưởng thức cùng muối, tiêu, chanh.

Xem thêm: Ăn chơi gì khi du lịch đảo Phú Quốc?

Thịt của cua mặt trăng rất săn chắc, nhiều đạm và tốt cho sức khỏe. Tuy rằng, đây là đặc sản của Côn Đảo nhưng không phải cứ đến Côn Đảo tìm được nó. Do đó, bạn cần phải du lịch Côn Đảo đúng mùa và tìm đến đúng địa chỉ mới có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here