NHÀ THỜ ĐỔ TRÁI TIM BÊN BỜ BIỂN HẢI HẬU

0
823
Rate this post

Nếu có cơ hội du lịch đến Hải Hậu – Nam Định, bạn không nên bỏ qua nhà thờ đổ mang tên Trái Tim bên bờ biển Hải Hậu, một nơi có vẻ đẹp hoang sơ mà cổ kính.

Vào trước những năm 60 của thế kỷ trước, tại khu vực xã Hải Lý huyện Hải Hậu có rất nhiều những công trình kiến trúc lớn mang những nét cổ kính của phương Tây. Tuy nhiên, về sau, do nước biển lấn sâu vào đất liền khoảng 1km khiến một phần ngôi làng bị biến mất nhưng vẫn còn đó là những công trình kiến trúc trường tồn với thời gian.

Mỗi sớm ban mai, khi dòng thủy triều đi xuống, đâu đó lại  xuất hiện những bãi cát  ngổn ngang. Phóng tầm mắt ra xa, tháp chuông nhà thờ Thánh Maria Madalena lại hiện ra, nằm lặng lẽ trên bãi biển Hải Lý.  Bởi sức mạnh của thời gian cùng với sự tàn phá của thiên nhiên, nhà thờ không còn được nguyên vẹn như vốn có nhưng vẫn còn đó là những khối gạch đá, nền móng của khuôn viên nhà thờ, trường tồn mạnh mẽ.

xem thêm: GẠO TÁM HẢI HẬU – HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

Mỗi khi thủy triều lên, nhà thờ lại lặng lẽ biến mất, trở lại trong màn nước biển. Do đó, nó tạo nên một vẻ đẹp kỳ thú mà lạ lẫm. Dưới lòng biển, “đống đổ nát ấy” trở thành ngôi nhà trú ẩn dành cho những sinh vật biển như con tôm, con cá…

nhà thờ đổ

Khi chiều đến, khi nước lên, những chỗ trũng nước xung quanh nhà thờ lại trở thành bãi tắm cho trẻ em.

Đúng như cái tên nhà thờ đổ – Trái Tim, nhà thờ có thể được coi như một nơi lưu giữ lịch sử, chứng kiến sự biến đổi thăng trầm nơi đây, hòa mình vào dòng chảy của  huyện Hải Lý. Đối với mỗi người dân Hải Lý, nhà thờ Trái Tim đã trở thành một biểu tượng, một phần không thể thiếu trong đời sống của họ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here