Nộm sứa Sầm Sơn ngon nức tiếng gần xa

0
1653
Rate this post

Đến với Sầm Sơn bạn không chỉ được ngắm vẻ đẹp hoang sơ của biển xanh, cát trắng, gió thổi đìu hiu… mà còn được nếm thử những món hải sản có một không hai, trong đó có thể kể đến nộm sứa Sầm Sơn.

Con sứa trông giống như thực vật nhưng lại là động vật thuộc loại xoang trường cùng họ với san hô. Thân sứa trong suốt như thủy tinh, mềm mại như tấm lụa, chúng có nhiều màu từ trắng, xanh, đến đỏ, hồng…  Thân sứa chứa 95% là nước biển bởi vậy nếu đem phơi nắng tầm nửa ngày trên bãi cát thì toàn thân con sứa sẽ mỏng ra như tờ giấy.

Mùa hè là mùa sứa nổi, bởi vậy nộm sứa chỉ có vào mùa hè, các mùa khác rất khó kiếm. Cách làm nộm sứa cũng khá đơn giản: khi đã sơ chế sứa sạch sẽ, đầu bếp sẽ rải lên mặt sứa một lớp gia vị đủ như loại lạc rang giã nhỏ, chuối chát non thái mỏng, xoài xanh băm nhỏ, ớt chín, rau răm, rau húng, lá sung… vậy là có món nộm sứa ngon lành.

Xem thêm: Mắm cáy xứ Thanh

Khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được vị giòn tan của sứa, quyện với vị đậm đà nước mắm, bùi bùi của lạc, dịu ngọt của dừa và mùi thơm của rau thơm.

Sứa là món ăn có tính mát bởi vậy nếu ăn vào mùa hè thì ăn bao nhiêu cũng không ngấy mà lại còn làm có thể thấy thoải mái. Nộm sứa mà được ăn kèm với cơm hay bánh đa chấm với nước mắm chanh tỏi ớt, rồi nhắm rượu hay uống cùng bia thì quả là không còn gì bằng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here