NƯỚC MẮM NINH CƠ – MÓN QUÀ MIỀN BIỂN

0
1326
Rate this post

Thịnh Long thuộc huyện Hải Hậu – Nam Định đã từ lâu nổi tiếng với nhiều đặc sản làm nên thương hiệu như bánh nhãn, gạo tám, gỏi cá, nước mắm đặc biệt là nước mắm Ninh Cơ.

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước mắm với những phương pháp hiện đại khác nhau nhưng điều đặc biệt là các cơ sở sản xuất nước mắm tại Thịnh Long vẫn giữ gìn những phương pháp truyền thống, gia truyền từ bao đời nay. Nước mắm Ninh Cơ được làm từ những nguyên liệu chọn lọc, tươi sống và phải đảm bảo chất lượng. Thành phần chủ yếu của nước mắm là được làm từ các loại cá Tông hay còn gọi là cá cơm Nhỏ, cá Lâm, cá Nục và muối sạch. Cá phải được lựa chọn đúng thời điểm ngon nhất và béo nhất trong năm như cá Cơm sẽ chọn vào mùa đông, cá Nục vào mùa Xuân, những lứa cá mới đẻ trứng sẽ không được lựa chọn vì làm mắm sẽ bị đắng.

Một điều quan trọng nữa là quá trình vận chuyển cá, cá phải được gánh về bằng các dụng cụ bằng tre tránh bằng các vật liệu như nhôm, nhựa sẽ gây mất vệ sinh, không đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, muối ướp cá cũng phải để một năm để tránh vị chat vào nước mắm.

Có thể nói rằng, giá trị dinh dưỡng của nước mắm Ninh Cơ rất cao và có vị rất đậm đà, đặc trưng. Hơn nữa, nước mắm Ninh Cơ rất tốt cho người ốm, trẻ nhỏ, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và kích thích sự thèm ăn.

Nếu bạn có cơ hội du lịch đến Thịnh Long, đừng quên mua một vài chai nước mắm về làm quà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here