ỐC NGỌT – MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN CÔN ĐẢO

0
1319
Rate this post

Ốc ngọt là loại ốc sống ở ven biển, vỏ chắc dày có gân nhám, màu xanh xám, miệng không có mày. Ốc ngọt chỉ xuất hiện vào 2 con nước trong tháng khi mà nước dâng cao, nước dâng cao ốc di chuyển xa bãi biển, nước rút cạn ốc bám vào khe đá nơi bờ. Để bắt được ốc, người dân cần đợi nước rút.

Đến Côn Đảo, ghé bào chợ, bạn sẽ thấy ốc ngọt được bán rất nhiều với giá khoảng khoảng 25.000 đồng/kg.

ốc ngọt

Ốc ngọt có hai cách chế biến: luộc chín chấm muối tiêu chanh hoặc làm gỏi bắp chuối. Riêng với món gỏi bắp chuối cần được chế biến khá cầu kỳ. Thịt ốc được trộn đều với bắp chuối được thái mỏng sau đó thêm gia vị giấm, đường, muối, bột ngọt trộn đều cho vừa khẩu vị rồi thêm chút rau răm băm nhuyễn và chút lạc rang giã nhỏ. Món này thường được ăn cùng với nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt.

Nếu bạn muốn cảm nhận được hương vị nguyên sơ của biển cả thì có thể chọn món ốc luộc chấm muối tiêu chanh. Ốc được ngâm trong nước vo gạo cùng một chút ớt trong khoảng 30 phút để ốc nhả những chất bẩn trong mình. Ốc được luộc trong khoảng 15 phút cùng với vài tép tỏi và sả được đập dập lót dưới đáy nồi. Khi ốc nguội có thể dùng gai mít hoặc que nhọn lể thịt ốc ra. Khi chấm thịt ốc cùng với chén muối tiêu chanh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, vị thơm của thịt ốc. Tuy đây không phải là món ăn đặc sắc nhất ở Côn Đảo nhưng cũng nếu bạn có cơ hội đến du lịch nơi đây thì hãy thử một lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here