Ốc xào tương món ngon du lịch Bãi Cháy

0
663
Rate this post

Là một địa danh nổi tiếng với những món hải sản ngon bổ rẻ. Khu du lịch Bãi Cháy Quảng Ninh là một địa điểm hấp dẫn cho du khách thưởng thức các món ăn đặc sản mang hương vị của biển.

Đến với Bãi Cháy có rất nhiều hải cho bạn lựa chọn, nhưng mỗi một loại sẽ có một cách chế biến và hương vị khác nhau. Vì vậy mà bạn đừng bỏ qua món ốc xào tương một món ăn truyền thống nổi tiếng của người dân địa phương.

Những con ốc đá to khỏe được rửa sạch cho vào nồi rang với ớt. Ốc xào sôi bốc hơi nghi ngút vị  nồng đượm của lá mùi tàu dừa khô sẽ làm nức lòng bất kể một thực khách khó tính nào.

Ốc xào có màu vàng xuộm, ăn thịt thì giòn tan cùng vị thơm của rau răm ,mùi tàu là bạn đã thưởng thức món ốc xào tương ớt chính hiệu Bãi Cháy. Bên cạnh việc thưởng thức món ốc xào tương ớt nổi tiếng bạn còn có thể ăn thêm các món khác được chế biến từ ốc đá nguyên chất như: ốc xào me, ốc gai nướng, ốc mút …

Đây là món ăn ưa thích mà tất cả mọi người có thể sử dụng đặc biệt nó có thể làm món nhậu hấp dẫn cho những ai muốn thưởng thức vị cay nồng, thơn ngọt của ốc biển kết hợp với tương ớt.

Ngoài việc chọn được loại ốc đá ngon con to và khỏe thì việc chế biến gia vị rang với ốc cùng kì công không kém. Vì điều làm nên sự khác nhau và hương vị đặc trưng đến từ gia vị xào chung với ốc. Tương ớt được chế biến xào hung với hành cho những gia vị nên cần thiết rồi sau đó mới cho lên xào chung với ốc sẽ tạo nên một hương vị và màu sắc vô cùng độc đáo cho món ăn.

Tuy là món đặc sản nổi tiếng nhưng giá để thưởng thức món ăn này chỉ từ 30.000 đến 70.000 đồng một đĩa. Bất kì một du khách nào đến với khu du lịch Bãi Cháy thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here