Ong rừng xào măng bổ dưỡng thanh mát

0
886
Rate this post

Đi du lịch Mai Châu Hòa Bình, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, thể hiện văn hóa ẩm thực đặc sắc của nơi đây. Những món ăn này thường sử dụng nguyên liệu từ rừng cây để tạo nên hương vị riêng như các loại lá cây, tất nhiên trong đó không thể không nhắc tới Ong rừng xào măng.

Xem thêm: Du lịch Mai Châu Hòa Bình – thiên đường chụp ảnh

Ong rừng xào măng này nghe là bạn đã hiểu nó có gì đặc biệt. Ong rừng là loại món ăn đặc biệt bởi vì không phải lúc nào cũng được thưởng thức. Tổ ong rừng ở Mai Châu không phải quanh năm lúc nào cũng có thể kiếm được mà chỉ xuất hiện vào mùa hè. Đồng nghĩa với đó, nếu muốn được thưởng thức các món ăn được chế biến từ ong rừng thì du khách phải tới Mai Châu vào dịp cuối hè.

Ong rừng xào măng

Tổ ong rừng to khoảng cái rổ con có nhiều tác dụng và chế biến thành nhiều thứ khác nhau. Ong thường được phân ra thành nhiều loại, loại ong già màu nâu thì được mang đi ngâm rượu, những con ong béo mòn màu trắng thì được chế biến thành món ăn, đây cũng là ong non.

Ong rừng có thể rang với lá chanh như nhộng nhưng món nổi tiếng nhất ở Mai Châu vẫn là ong rừng xáo măng chua. Măng rừng hay măng đắng là một trong những đặc sản ở Mai Châu này và cũng là loại sản vật luôn có trong nhà của người dân địa phương. Người ta thường trữ măng bằng cách để chua hoặc phơi khô. Còn ong thì người dân địa phương sau khi thu tổ ong về, lấy hết ong ra còn cần đem rửa qua bằng nước lạnh sau đó để ráo nước. Chế biến ong xào măng chua bằng cách cho ong vào đảo đều với hành phi thơm, ong ngả vàng thì múc ra đĩa, sau đó cho măng vào xào chín với đổ lại ong vào đảo cùng.

Ong rừng xào măng

Để ăn món ong rừng cũng rất đơn giản, bởi vì món này thường được nêm một chút vị cay, muốn đậm đà hơn thì ăn kèm với củ kiệu muối. Từ cách chế biến cho tới hương vị đều là món ngon rừng cho

Giữa chuyến du lịch lý thú, thưởng thức vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa của người dân tộc tại nơi đây và thưởng thức món ong rừng xào măng chua và nhiều món ăn khác sẽ làm du khách say đắm và muốn có chuyến du lịch Mai Châu Hòa Bình lần nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here