Răng mực Phan Thiết – món ăn dễ gây “nghiện”

0
1359
Rate this post

Vị tươi giòn của răng mực Phan Thiết, hòa trong vị cay xè của sa tế, của răng mực nướng, vị mặn đậm đà của món răng mực rang muối… đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng lại cho du khách khi thưởng thức những món ăn được chế biến từ răng mực.

Răng mực thực chất là một cục thịt nhỏ trên đầu con mực. Lúc trước, phần răng mực thường hay bỏ đi vì cho rằng nó không ăn được. Nhưng hiện nay, món ăn đang trở thành món ăn không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết. Để thưởng thức những món ăn được chế biến từ răng mực du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau ở thành phố Phan Thiết. Để đáp ứng du khách món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau như: chả răng mực, răng mực rang muối, răng mực nướng sa tế… Điểm chung của các món ăn này đều là rất hấp dẫn và độc đáo.

Phan Thiết, món ăn được người dân ưa chuộng nhất thường là món mực nướng sa tế. Những viên răng mực thường được tẩm ướp gia vị một cách kỹ càng rồi xâu lại, nướng trên bếp than đỏ rực. Đến khi răng mực ngả sang màu vàng tươi, có mùi thơm ngào ngạt là lúc đó răng mực đã chín. Những món ăn khác như món chả răng mực lại hấp dẫn du khách bởi hương thơm, vị béo ngậy của răng mực. Cầu kỳ phức tạp trong chế biến hơn một chút là món răng mực xào bơ tỏi. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh tráng giòn tan và vị đậm đà của nước chấm tạo nên hương vị mới lạ.

Răng mực Phan Thiết

Đến Phan Thiết những ngày này, khách du lịch thường hay rỉ tai nhau tìm đến những quán ăn có món răng mực để thưởng thức. Sự hấp dẫn của món ăn mang đậm hương vị vùng biển này đang dần trở thành món khoái khẩu không với những ai đã thưởng thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here