Sữa đậu nành – Hương vị riêng thấm vào lòng người

0
1040
Rate this post

Mỗi một vùng miền đều gắn với một thức uống đặc trưng, sữa đậu nành không phải là đặc trưng của Đà Lạt nhưng nó là một phần không thể thiếu đối với mỗi người dân cũng như với du khách đến với Đà Lạt.

 Xem thêm: Du lịch Đà Lạt nên đi trong bao lâu?

Sữa đậu nành quá giản dị, quá phổ biến nên ở đâu cũng có thể thưởng thức, nhưng để thưởng thức được món sữa đậu nành thơm ngon đúng vị thì quy trình làm và chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Người ta ngâm đậu nành cho mềm, rồi xay, rồi lọc nước, rồi nấu lên, cho một ít lá dứa thơm, chút đường, canh vừa lửa quấy đều tay cho sữa khỏi khê, nấu với một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi sữa đặc, sôi đều, chín kỹ là hoàn tất. Đấy, sữa đậu nành nguyên chất thơm ngon chỉ có thế, ai cũng có thể làm được, vùng miền nào cũng làm được. Nhưng trong cái không khí thơ mộng se lạnh của Đà Lạt thì ly sữa nóng bên gia đình, bạn bè là điều tuyệt vời nhất.

Thưởng thức sữa đậu nành tại Đà Lạt bạn nên dùng thêm bánh ngọt để cảm nhận trọn vẹn hơn vị ngon và béo từ ly sữa. Ở Đà Lạt có khá nhiều xe sữa đậu nành trên các con phố nhưng không phải chỗ nào cũng ngon. Một vài quán sữa đậu nành nổi tiếng và chất lượng bánh tại đây cũng rất ngon như quán sữa dọc đường hồ Xuân Hương, quán sữa trên đường Tăng Bạc Hổ và quán sữa ở chợ đêm Đà Lạt

Thức uống bình dị nhưng lại cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào và nguồn cảm hứng để tiếp tục những cuộc hành trình khám phá Đà lạt.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here