Thiền viện Trúc Lâm đẹp từ mọi góc nhìn

0
994
Rate this post

Nhiều năm liền Thiền viện Trúc Lâm được báo “Sài Gòn tiếp thị” trao giải “Điểm du lịch được hài lòng nhất”, thật vậy Thiền viện Trúc Lâm luôn đẹp từ mọi góc nhìn – đẹp cảnh, đẹp lòng người nhân hậu.

Tọa lạc trên núi Phụng Hoàng cạnh khu vực Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Tp. Ðà Lạt khoảng 4 km theo đường chim bay. Thiền viện có diện tích 24 ha do Hoà thượng Thích Thanh Từ khởi lập từ ngày 8/04/1993, hoàn thành vào ngày 8/02/1994. Bản phác thảo đầu tiên có sự tham gia của KTS nổi tiếng Ngô Viết Thụ. Vì mới xây cất cách đây một thập niên nên kiến trúc hài hoà giữa kim và cổ trông hài hoà và thanh thoát. Thiền Viện Trúc Lâm tuy không có vẻ đẹp cổ kính, nguy nga như các chùa chiền khác, xong nơi đây ẩn chứa bao điều huyền nhiệm của thế giới tâm linh.

Thiền viện được chia ra làm 4 khu vực

  • Khu vực ngoại viện
  • Khu nội viện tăng và nội viện ni
  • Khu tịnh thất hòa thượng
  • Hòa thượng viện trưởng

Đến với Thiền viện quý khách sẽ phải đi theo một con đường dốc từ hồ Tuyền Lâm lên với khoảng 140 bậc thang bằng đá, hai bên là những rặng thông cao vút dẫn qua 3 cổng tam quan để vào chính điện. Từ trên chính điện nhìn xuống là hồ Tuyền Lâm, phong cảnh ở đây rất đẹp, hồ nước trong xanh in bóng rặng thông bên đồi Thanh Lương. Bên dưới lưng chừng đồi, gần hồ Tĩnh Tâm là nhà khách 2 tầng nằm gọn trên một ngọn đồi có khu vườn xanh mát.  Phía trước nhà là rừng trúc xanh tươi. Đứng trước sân nhà có thể thấy đỉnh núi voi phục soi bóng xuống hồ Tuyền Lâm hùng vĩ.

Hãy đến với Thiền viện Trúc Lâm để cảm nhận cái đẹp của cảnh, của lòng người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here